4 xe quân sự Mỹ đâm nhau khi chuẩn bị tập trận tại Na Uy

Các xe tải Mỹ gặp sự cố dồn toa khi tham gia hỗ trợ tập trận ở Na Uy khiến 4 binh sĩ nhập viện.

Các xe tải quân sự Mỹ trong đợt diễn tập ở tây nam nước này hồi năm 2013. Ảnh: Military.
Các xe tải quân sự Mỹ trong đợt diễn tập ở tây nam nước này hồi năm 2013. Ảnh: Military.

“Vụ tai nạn xảy ra khi ba chiếc xe đâm vào nhau, chiếc xe thứ tư lao lên vỉa hè và lật ngửa khi tìm cách tránh những xe va chạm phía trước”, Reuters hôm nay dẫn tuyên bố của các quan chức Mỹ.

Theo nguồn tin, các xe gặp nạn thuộc biên chế một đơn vị quân đội Mỹ đóng tại Đức và đang thực hiện nhiệm vụ đưa binh sĩ đến khu vực Kongens Gruve của Na Uy để tham gia cuộc tập trận Trident Juncture 18.

Ba binh sĩ bị thương vẫn phải điều trị tại bệnh viện nhưng sức khỏe đã ổn định, trong khi binh sĩ còn lại đã xuất viện. Quân đội Mỹ đang phối hợp với giới chức Na Uy để điều tra nguyên nhân sự cố.

Đây không phải lần đầu tiên binh sĩ Mỹ gặp tai nạn khi diễn tập tại châu Âu. Hồi đầu tháng 6, 4 xe bọc thép Stryker của Mỹ tông vào nhau trên tuyến đường cao tốc ở Litva khiến 13 binh sĩ phải nhập viện.

Trident Juncture 18 diễn ra ngày 25/10-7/11, là cuộc tập trận lớn nhất của NATO từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc năm 1991, với sự tham gia của 31 nước thành viên và đối tác. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg khẳng định đây là hoạt động quân sự “mang tính phòng thủ và minh bạch”, cho biết các thành viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), trong đó có cả Nga, đều được mời tới theo dõi.