Ánh Tuyết lặng người trước cảnh Hội An chìm trong lũ


Nghe tin quê nhà Quảng Nam chịu thiên tai, danh ca lặn lội từ TP HCM về thăm.

Ánh Tuyết cùng một người bạn đi thuyền vào Hội An khi thành phố ngập lụt nặng do bão Damrey gây mưa lớn, kết hợp thủy điện xả lũ. Chị giao lưu với người dân ở phố cổ và chia các phần xôi, bánh mỳ, thịt quay... mang theo với mọi người.
Ánh Tuyết cùng một người bạn đi thuyền vào Hội An khi thành phố ngập lụt nặng do bão Damrey gây mưa lớn, kết hợp thủy điện xả lũ. Chị giao lưu với người dân ở phố cổ và chia các phần xôi, bánh mỳ, thịt quay… mang theo với mọi người.
Ca sĩ sống ở Hội An từ năm 1964. Cả tuổi thơ của chị gắn bó với vùng đất này. "Tôi và mọi người ở đây đã chứng kiến bao nhiêu là đợt lũ lụt khiến phố cổ bị nhấn chìm trong nước. Ở phố cổ tình hình còn đỡ phần nào, chỉ xót xa cho người dân sống ở các vùng ven, nơi nước dâng cao và mọi người khó tiếp cận", chị tâm sự.
Ca sĩ sống ở Hội An từ năm 1964. Cả tuổi thơ của chị gắn bó với vùng đất này. “Tôi và mọi người ở đây đã chứng kiến bao nhiêu là đợt lũ lụt khiến phố cổ bị nhấn chìm trong nước. Ở phố cổ tình hình còn đỡ phần nào, chỉ xót xa cho người dân sống ở các vùng ven, nơi nước dâng cao và mọi người khó tiếp cận”, chị tâm sự.
Ca sĩ lặng người trước cảnh những ngôi nhà cổ bị nước dâng cao quá nửa. Nhiều con đường ở phố cổ Hội An như Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Lê Lợi... chìm trong nước.
Ca sĩ lặng người trước cảnh những ngôi nhà cổ bị nước dâng cao quá nửa. Nhiều con đường ở phố cổ Hội An như Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Lê Lợi… chìm trong nước.
"Tôi còn nhớ mùa lũ lụt năm 1964 cha tôi đặt tôi ngồi trên nóc nhà ở phố cổ Hội An. Cảnh tượng xót xa xung quanh vẫn còn in đậm trong tâm trí tôi đến bây giờ", ca sĩ hồi tưởng.
“Tôi còn nhớ mùa lũ lụt năm 1964 cha tôi đặt tôi ngồi trên nóc nhà ở phố cổ Hội An. Cảnh tượng xót xa xung quanh vẫn còn in đậm trong tâm trí tôi đến bây giờ”, ca sĩ hồi tưởng.
Hiện dù sống ở TP HCM, Ánh Tuyết vẫn còn hai căn nhà tại Hội An. "Một căn nhà của tôi cũng bị nước dâng cao đến nóc. May là tôi không để đồ đạc trong đó", chị kể.
Hiện dù sống ở TP HCM, Ánh Tuyết vẫn còn hai căn nhà tại Hội An. “Một căn nhà của tôi cũng bị nước dâng cao đến nóc. May là tôi không để đồ đạc trong đó”, chị kể.
Danh ca đi thuyền ở chùa Cầu.
					Năm 1999, sau đợt lũ lịch sử ở quê nhà, Ánh Tuyết từng tổ chức tám đêm nhạc thiện nguyện, quyên góp được hơn 300 triệu đồng. Lúc đó, chị dùng số tiền này đi làm từ thiện từ Hội An đến Huế. "Lần này, sức khỏe tôi yếu quá nên không còn thực hiện được hoạt động như thế. Nhưng trong sức của mình, tôi vẫn cố gắng làm những việc dù nhỏ nhất để giúp bà con", chị chia sẻ.
Danh ca đi thuyền ở chùa Cầu.
Năm 1999, sau đợt lũ lịch sử ở quê nhà, Ánh Tuyết từng tổ chức tám đêm nhạc thiện nguyện, quyên góp được hơn 300 triệu đồng. Lúc đó, chị dùng số tiền này đi làm từ thiện từ Hội An đến Huế. “Lần này, sức khỏe tôi yếu quá nên không còn thực hiện được hoạt động như thế. Nhưng trong sức của mình, tôi vẫn cố gắng làm những việc dù nhỏ nhất để giúp bà con”, chị chia sẻ.

Ánh Tuyết cùng người bạn là nhiếp ảnh gia Nguyễn Thế Thục ghi lại những cảnh ngập lụt.
Ánh Tuyết cùng người bạn là nhiếp ảnh gia Nguyễn Thế Thục ghi lại những cảnh ngập lụt.

Đến sáng 6/11, nhiều địa bàn của tỉnh Quảng Nam vẫn ngập sâu, trong đó có nhiều xã phường ở thành phố Hội An.
Đến sáng 6/11, nhiều địa bàn của tỉnh Quảng Nam vẫn ngập sâu, trong đó có nhiều xã phường ở thành phố Hội An.

* Ánh Tuyết hát “Chiều Hội An”

Tam Kỳ

Ảnh: Ánh Tuyết, Thế Thục