Áo ký hiệp định tài trợ 25 triệu euro cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Áo nhất trí tăng cường quan hệ song phương, chứng kiến lễ ký nhiều văn kiện hợp tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Kurz trước cuộc hội đàm ngày 15/10. Ảnh: Báo Chính phủ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Kurz trước cuộc hội đàm ngày 15/10. Ảnh: Báo Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm nay có cuộc gặp riêng và hội đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz sau lễ đón với nhiều nghi thức ngoại giao đặc biệt tại cung điện Hofburg ở thủ đô Vienna, theo Báo Chính phủ.

Hai lãnh đạo đã chứng kiến lễ ký nhiều văn kiện hợp tác, trong đó có hiệp định tài trợ 25 triệu euro cho Trung tâm Ung bướu thuộc bệnh viện Chợ Rẫy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Kurz cho biết Việt Nam vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á, trong khi Áo nằm trong nhóm 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU). Hai lãnh đạo thống nhất phối hợp đưa Áo trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu.

Thủ tướng Kurz tuyên bố ủng hộ và thúc đẩy sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Hai lãnh đạo cam kết tăng cường hợp tác tại các diễn đàn và tổ chức quốc tế như Hội nghị cấp cao Á – Âu (ASEM), ASEAN – EU và Liên Hợp Quốc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Kurz đề cao giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên Hợp Quốc và Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Thủ tướng Áo đã chủ trì chiêu đãi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau cuộc hội đàm.