Bạn bè, hàng xóm kể những ngày cuối đời của Lam Khiết Anh


“Ngọc nữ” sống trong bệnh tật, đơn độc nhiều năm tháng trước khi thi thể được phát hiện trong căn hộ ở Hong Kong sáng 3/11.

Trên trang On, ông Phạm – chủ một quán ăn gần nhà Lam Khiết Anh – cho biết cựu diễn viên thường đến quán ông vào buổi chiều. Cô thích ăn món mì xào cải bẹ xanh và thịt, uống trà chanh. Lam Khiết Anh ăn rất chậm, mỗi lần dùng bữa mất hơn một tiếng. Cô thường ngồi vị trí ngoài trời, gần cửa ra vào. Ăn xong, Khiết Anh thường hút hết một điếu thuốc mới thanh toán rồi đi về. Vài hôm trước, ông Phạm thấy chân của Lam Khiết Anh phù nề, đi đứng không vững. Ông bày tỏ đau lòng khi hay tin hàng xóm mất.

Lam Khiết Anh thích ngồi ngoài trời, gần cửa ra vào quán ông Phạm.
Lam Khiết Anh thích ngồi ngoài trời, gần cửa ra vào quán ông Phạm.

Một hàng xóm khác nói Lam Khiết Anh ăn mặc đơn giản, thường một mình đi về. Nếu họ chào hỏi, cô sẽ chào lại lịch sự. Người này nói mọi người xung quanh quan tâm Khiết Anh nhưng tránh làm phiền cô. Dù trước đây diễn viên nhiều lần hành động mất kiểm soát, họ đều thông cảm cho cô. Gần đây, tinh thần cô chuyển biến tốt.

Căn hộ nơi Lam Khiết Anh qua đời bị phong tỏa.
Căn hộ nơi Lam Khiết Anh qua đời bị phong tỏa.

Ca sĩ Dương Mạn Lợi – người giúp đỡ Lam Khiết Anh nhiều năm qua – chia sẻ tháng trước cô gọi điện thì nghe bạn ho, giọng khàn đặc nhưng đầu óc tỉnh táo. Mạn Lợi định đến thăm nhưng Lam Khiết Anh không muốn gặp. Nữ ca sĩ cho hay cảnh sát đã liên hệ được với một người thân của diễn viên, sẽ đứng ra chủ trì tang lễ, còn cô chung tay lo hậu sự. 

bsp;

Vẻ đẹp của Lam Khiết Anh trên màn ảnh

Nước mắt, nụ cười Lam Khiết Anh trên màn ảnh.

Nhiều nghệ sĩ từng làm việc với Lam Khiết Anh bày tỏ đau lòng khi hay tin cô mất. Đào Đại Vũ cho biết trước đây học chung lớp với Khiết Anh, nhiều năm qua tài tử không gặp cô, chỉ biết tin tức qua báo chí. “Năm xưa cô ấy rất đẹp, được khen đẹp nhất ngũ đài (5 đài truyền hình ở Hong Kong). Cô ấy đối xử với mọi người rất tốt, hay cười”, Đào Đại Vũ kể. Nam diễn viên mong đồng nghiệp được hạnh phúc ở thế giới khác.

Diễn viên Tăng Hoa Thiên sốc khi hay tin Lam Khiết Anh qua đời. “Tôi tôn trọng cô ấy, không muốn nói về những việc cũ. Mong rằng sang thế giới bên kia, cô ấy được khỏe mạnh và vui vẻ”. Tăng Hoa Thiên bày tỏ sẵn lòng chung tay lo hậu sự cho bạn.

Lam Khiết Anh và tài tử Trịnh Thiếu Thu.
Lam Khiết Anh và tài tử Trịnh Thiếu Thu.

Trịnh Thiếu Thu, người đóng cùng Lam Khiết Anh trong Đại thời đại, chia sẻ trong lòng cắn rứt không yên khi hay tin đồng nghiệp qua đời. “Ít tuổi như thế đã mất. Cô ấy rất chuyên tâm khi đóng Đại thời đại. Sau đó chúng tôi không làm việc cùng nhau nữa. Tôi biết cuộc sống của cô ấy không bình yên lắm”. Diễn viên Lưu Gia Linh, La Gia Anh… cầu nguyện cho đồng nghiệp cũ yên nghỉ, không còn đau khổ.

Như Anh