Bánh cuốn Thanh Trì, gà Đông Tảo trong thực đơn chiêu đãi Tổng thống Mỹ

Tối nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự tiệc chiêu đãi Nhà nước do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tại Trung tâm hội nghị quốc tế.

Thực đơn buổi tiệc gồm 9 món không kể hoa quả, bánh, trà và cà phê tráng miệng gồm: Salad củ quả dọi xông khỏi sốt dầu vừng, hoàng bào bao tôm bằm, bánh cuốn Thanh Trì ruốc bông, điệp cơ chiên kim ngân, súp bóng cá thủ tam hoa, cá tuyết áp chảo sốt chanh, kiều mạch trộn kem, gà Đông Tảo cuộn sen nấm, bông xanh hấp.

Bánh cuốn Thanh Trì, gà Đông Tảo trong thực đơn tiệc chiêu đãi Tổng thống Mỹ. Ảnh: Phạm Hải
Bánh cuốn Thanh Trì, gà Đông Tảo trong thực đơn tiệc chiêu đãi Tổng thống Mỹ. Ảnh: Phạm Hải

Có điểm lưu ý, đó là dù nước chủ nhà có chủ đích giới thiệu ẩm thực Việt như bánh cuốn Thanh Trì, bánh cốm dân tộc, thì vẫn có những món pha trộn cho phù hợp với khẩu vị của đặc khách.

An ninh của cả hai phía cùng kiểm tra an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi quá trình chế biến từ đầu đến khi nấu thành phẩm. Món ăn nấu xong sẽ chiết mẫu để lưu một thời gian sau mới được hủy.

Trong tiệc chiêu đãi Nhà nước Tổng thống Donald Trump còn có chương trình văn nghệ âm nhạc dân tộc.

Về bữa ăn của Tổng thống Mỹ khi công du nước ngoài, thông thường, nếu Tổng thống muốn dùng bữa thì các trợ tá sẽ không gọi phục vụ phòng khách sạn.

Một nhân viên phục vụ của Hải quân Hoa Kỳ sẽ được chọn chuẩn bị thức ăn cho Tổng thống trong nhà bếp của các khách sạn. Nếu phải làm tiệc lớn, người này sẽ mặc đồng phục của khách sạn và đích thân phục vụ Tổng thống.

Thái An