Bảo Anh đóng 100 triệu đồng vì vi phạm tác quyền nhạc


Ca sĩ dùng hai bản hòa âm của nhà soạn nhạc trẻ Ivan Torrent cho MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” dù chưa xin phép tác giả.

Đại diện của Bảo Anh chia sẻ việc vi phạm tác quyền là sự cố ngoài ý muốn. Do không hiểu rõ luật từ Youtube, nhà sản xuất MV của Bảo Anh đã sử dụng hai đoạn hòa âm của Ivan Torrent mà không xin phép đơn vị giữ bản quyền. Sau khi MV phát hành, êkip Bảo Anh được phía công ty Epic Elite – đại diện của Ivan Torrent – thông báo về sai phạm và số tiền phạt cộng với tiền mua tác quyền lên đến 10.000 Euro (khoảng 270 triệu đồng). Trước đó, một thành viên của êkíp cô còn tiết lộ MV có khả năng bị tháo bỏ khỏi Youtube.

Bảo Anh trong MV.
Bảo Anh trong MV.

Khi nhận được thư từ đại diện của Ivan Torrent, êkíp Bảo Anh đã gửi thư xin lỗi tác giả và nhận trách nhiệm về sai sót. Ca sĩ sửa sai bằng cách dẫn nguồn tên nhà soạn nhạc ở phần chú thích bên dưới MV. Sau đó, Ivan Torrent và công ty đi đến quyết định chỉ lấy tiền bản quyền của hai ca khúc trên với giá gần 100 triệu đồng. 

Ivan Torrent là nhà soạn nhạc phim sinh năm 1983, người Tây Ban Nha. Anh nổi tiếng nhờ hai nhạc phẩm Human Legacy and Icarus.

MV Sống xa anh chẳng dễ dàng đã dẫn đầu xu hướng tìm kiếm trên Youtube trong một thời gian dài. MV mang màu sắc cổ trang với sự tham gia diễn xuất của Bảo Anh, Huỳnh Anh, Mai Hồ. Sau năm tuần, MV đạt hơn 41 triệu lượt xem. 

* MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng”

MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” – Bảo Anh

Vân An