Báo Mỹ nói Trump từng muốn truy tố Hillary Clinton

Nguồn tin giấu tên tiết lộ Trump muốn ra lệnh truy tố Hillary Clinton và cựu giám đốc FBI, nhưng được cựu cố vấn Nhà Trắng can ngăn.

Tổng thống Trump và cựu ứng viên tổng thống Clinton. Ảnh: NY Times.
Tổng thống Trump và cựu ứng viên tổng thống Clinton. Ảnh: NY Times.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu năm nay muốn Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra, truy tố cựu ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton và cựu giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey, nhưng không rõ cáo buộc của Trump nhằm vào họ là gì, New York Times dẫn một số nguồn tin giấu tên tiết lộ.

Ý định này dường như đã bị cựu cố vấn Nhà Trắng Donald McGahn ngăn cản, do lo ngại Trump vướng vào hành vi lạm quyền và bị luận tội. Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Tổng thống Mỹ bị nghi can thiệp vào cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Tổng thống Mỹ thường xuyên cáo buộc Hillary Clinton và quỹ từ thiện của chồng bà tội tham nhũng, cho rằng họ nhận nhiều khoản tiền và đổi lại bằng các lợi ích từ chính sách không phù hợp. Trump cũng liên tục công kích việc Clinton sử dụng máy chủ email cá nhân để gửi thư điện tử trong thời gian còn làm ngoại trưởng Mỹ.

Cựu giám đốc FBI bị ông chủ Nhà Trắng sa thải hồi năm ngoái với lý do cung cấp thông tin cho báo chí về các cuộc đối thoại với Trump.