Bảo Yến: 'Tôi từng buồn vì chồng yêu quá nhiều người'


Danh ca kể nhạc sĩ Quốc Dũng thời trai trẻ rất đa tình, chỉ gặp một cô gái xinh đẹp đã có thể sáng tác ngay.

Tập bốn Người kể chuyện tình phát sóng tối 14/12. Các thí sinh thể hiện loạt ca khúc của nhạc sĩ Quốc Dũng. Ca sĩ Bảo Yến – vợ tác giả – là giám khảo khách mời.

* Tiết mục “Mai” của Nam Cường

Bảo Yến: ‘Tôi từng buồn vì ông xã yêu quá nhiều người’

Sau tiết mục Mai của ca sĩ Nam Cường và Lời gió thoảng của Hà Thúy Anh, Bảo Yến kể chồng cô thuở trước rất đa tình, đa cảm. Cô gái đẹp nào chỉ cần nói một câu bay bướm là ông đã về viết nhạc. Bảo Yến từng hỏi ông xã về ca khúc Mai có phải bài hát ông viết riêng cho Thanh Mai – một giọng ca ông từng gặp. Nhạc sĩ trả lời vợ rằng Thanh Mai là nhân vật chính, ngoài ra còn có thêm ba, bốn cô Mai khác được thêm thắt vào.

“Ngày xưa, tôi buồn vì anh ấy yêu nhiều quá. Cuối cùng ngẫm lại, nhờ anh ấy yêu nhiều, mới có nhiều tác phẩm hay để lại nên tôi thông cảm”, Bảo Yến nói.

Bảo Yến phải lòng Quốc Dũng khi được nhạc sĩ tỏ tình bằng ca khúc Bài ca Tết cho em. Sau bốn năm tìm hiểu, họ về chung một nhà vào năm 1987 dù vấp nhiều ngăn trở từ gia đình nữ ca sĩ. Quốc Dũng từng thú nhận ông khó cưỡng được sức hút của những bóng hồng khác dù không phải là người đàn ông vô trách nhiệm với gia đình. Cũng bởi thế, nhạc sĩ tài năng này từng có những phút giây “say nắng” làm buồn lòng vợ. Sau khi bị tai nạn giao thông năm 2013, nhạc sĩ Quốc Dũng thấm thía tình nghĩa vợ chồng. Ông quay về gia đình và một lòng vì vợ con. Bảo Yến cũng trở lại sân khấu hát nhiều hơn. Kết hôn 30 năm, gia tài lớn nhất của đôi nghệ sĩ là hai con trai – Khải Ca và Bảo Châu.

Về tiết mục Đường xưa (Thúy Hiền thể hiện), Bảo Yến kể ca khúc này chồng chị viết về người bạn thân từng yêu một cô gái, song cô ấy đột ngột qua đời. Ngoài ra, ông cũng lấy cảm hứng từ một bóng hồng ở Đà Lạt để viết nên nhạc phẩm. 

Vợ chồng Quốc Dũng - Bảo Yến.
Vợ chồng Quốc Dũng – Bảo Yến.

Sau nhiều cuộc tình, cuối cùng nhạc sĩ Quốc Dũng tìm được tình yêu lớn nhất – Bảo Yến. Nhìn lại sóng gió trong cuộc đời mình, nhạc sĩ sáng tác nên Chuyện hợp tan. Bảo Yến kể nhạc sĩ Quốc Dũng viết bài hát này cho chuyện tình của hai người bạn, trước khi họ chia tay ông để sang Mỹ. “Anh miêu tả chuyện ly hợp thường tình của cuộc đời, bài hát viết cho nhân vật nam nhiều hơn là nhân vật nữ”, Bảo Yến nói.

Ở tập này, Nam Cường vượt qua 5 thí sinh, xếp thứ nhất. 

Nhạc sĩ Quốc Dũng sinh năm 1951. Ông sáng tác đa dạng về thể loại, nổi tiếng với các ca khúc Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây… Quốc Dũng còn là diễn viên, từng đóng vai nam chính trong bộ phim Trường tôi của đạo diễn Lê Dân.

Tam Kỳ