Bé 5 tuổi Ấn Độ lái xe máy chở bố mẹ và em gái

Video ghi lại cảnh gia đình 4 người cùng đi trên một chiếc xe máy do cô con gái 5 tuổi điều khiển khiến người dùng mạng bức xúc. 

bsp;

Bé gái 5 tuổi Ấn Độ lái xe máy chở bố mẹ và em gái 

Trong video được quay trên một đường phố ở Kochi, bang Kerala, phía nam Ấn Độ, cô bé trên tự tin cầm lái và phóng với tốc độ khá cao. Em gái 3 tuổi ngồi ngay phía sau, trong khi bố mẹ của hai đứa trẻ ngồi ở cuối yên xe. 

Một tài xế ô tô đi ngang qua đã ghi lại cảnh tượng này và tiến lên nhắc nhở đôi vợ chồng, theo Times of India.

Khi video được đăng lên mạng, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ và kêu gọi giới chức xử phạt nghiêm khắc vì gia đình trên gây nguy hiểm không chỉ cho các con của họ mà cả những người tham gia giao thông khác. 

“Hai người làm cha mẹ này thật đáng xấu hổ, họ còn có một đứa con nhỏ tuổi khác, họ không lo lắng gì sao?”, một người bình luận.

“Những người như thế không bao giờ được phép lái xe, sở giao thông cần hủy giấy phép của cả gia đình này”, người khác nêu ý kiến.

Cảnh sát Kerala đã nhanh chóng truy tìm đôi vợ chồng trong video và xác định danh tính của người cha là Shibu Francis, 38 tuổi. Ngoài việc để con gái chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, chiếc xe cũng chở quá số người quy định và chỉ có người cha đội mũ bảo hiểm.

Shibu đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và bị đình chỉ giấy phép lái xe trong vòng một năm.