Bé trai 9 tuổi trình báo bị bố đánh bầm tím khắp người

Hải cho hay khi xin chữ ký vào bản kiểm điểm đã bị bố dùng dây điện đánh gây chi chít vết sẹo. 

Bé trai 9 tuổi nghi bị bố đẻ dùng dây điện đánh bầm tím khắp người

Trình báo cơ quan công an, chị Phạm Thị Liên (31 tuổi) cho biết, năm 2013 vợ chồng chia tay sau 9 năm sinh sống. Hải cùng anh trai về ở với bố và bà nội ở xã Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội). Cách đây hai năm, do nhiều lần bị bố đánh, anh trai Hải về với mẹ và ông bà ngoại.

Ngày 10/12, được người hàng xóm báo tin con trai bị bố đánh dã man, chị Liên bỏ công việc ở TP HCM ra Hà Nội để kiểm tra. “Lúc tôi gặp con đã là 10 ngày kể từ hôm bị đánh, song khắp cơ thể vẫn bầm tím. Quá sốc, tôi đón con về nhà bà ngoại ở”, chị nói.

Sáng 13/12, khắp người bé trai chi chít vết thương cũ và mới. Nhiều vết lằn dài chục cm tím đen ở kín mông, đùi, cánh tay. Hải vẫn sợ hãi khi mọi người hỏi chuyện bị bố đánh.

Trao đổi với VnExpress, cậu bé 9 tuổi cho hay khi ở với bố phải thường xuyên làm những công việc của người lớn và liên tục bị đánh. Trận đòn gần đây nhất vào ngày 2/12 khi em xin chữ ký của bố vào bản kiểm điểm vì nói chuyện trong lớp. Sau khi nghe mắng, Hải bị bố lấy dây điện đánh liên tiếp vào tay, mông.

Vết thương chi chít người bé trai. Ảnh: Phạm Dự.
Vết thương chi chít người bé trai. Ảnh: Phạm Dự.

“Cháu van xin nhưng bố không tha, bắt nằm sấp xuống để đánh và mang cả dao dọa chém chết”, Hải nói và cho biết mỗi lần đánh, bố đều khóa kín cửa nhốt cậu trong nhà nên không ai biết chuyện.

Chiều nay, Hải và mẹ được công an xã Vân Nội mời đến trụ sở để lấy lời khai.

Anh Trần Tuấn Long (bố của Hải) thừa nhận do thời gian gần đây con không chịu khó học tập nên “dùng roi đánh cháu vài cái”. Cũng có lần anh dùng dao dọa cháu để khỏi hư. “Thông tin tôi bạo hành con nhiều năm nay là không đúng. Tôi chỉ vài lần đánh con lúc nóng giận để dạy dỗ. Những vết tím ở cơ thể con cũng không phải tất cả do tôi đánh mà là mụn nhọn”, anh Long nói.

Anh cho biết đã nhận được thông báo của công an xã gọi lên làm việc nhưng anh đi vắng giờ mới về nhà và sẽ trình diện sau. “Tôi thành thật nhận lỗi về việc đánh con và làm rõ những thông tin chưa đúng. Đánh con tôi cũng xót lắm chứ đâu có vui vẻ gì”, người đàn ông nói.

Bé trai được mẹ đón về ở nhà ông bà ngoại ở mấy ngày nay. Ảnh: Phạm Dự.
Bé trai được mẹ đón về ở nhà ông bà ngoại ở mấy ngày nay. Ảnh: Phạm Dự.

Hai ngày trước cũng tại Hà Nội, một bé trai 10 tuổi cũng trình báo bị bố ruột và mẹ kế bạo hành trong gần hai năm nuôi dưỡng. Bé không được đi học, bắt nhịn đói và liên tục bị đánh. Bé sau đó chạy thoát khỏi nhà để tìm đường về với ông bà nội trong tình trạng tả hoảng loạn, quần áo rách bươm. Bác sĩ xác định bé đánh rạn xương sườn, nứt sọ não.