Bé trai hai tuổi bị bỏ rơi trước bệnh viện ở Sài Gòn

Bin nhớ tên mẹ, nói bị người đàn ông chở đến bỏ trước Bệnh viện Từ Dũ (quận 1), song một tháng qua không ai đến nhận bé.

Ngày 9/8, UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 (TP HCM) cho biết vẫn chưa tìm được người thân của bé trai tên Bin, khoảng 2 tuổi, bị bỏ rơi trước Bệnh viện Từ Dũ từ một tháng trước.

Bảo vệ bệnh viện phát hiện cậu bé mặc áo thun trắng, khoác áo màu xanh dương, đi bộ một mình trước cổng bệnh viện khuya 11/7. Do không thấy người thân đi cùng nên họ đưa cậu bé vào Làng Hoà Bình ở Bệnh viện Từ Dũ để bác sĩ chăm sóc, sau đó trình báo cơ quan chức năng.

Bin đang được chăm sóc tại Bệnh viện Từ Dũ. Ảnh: Sơn Hòa.
Bin đang được chăm sóc tại Bệnh viện Từ Dũ. Ảnh: Sơn Hòa.

Cậu bé cho biết tên là Bin, bị người đàn ông chở đến bệnh viện rồi bỏ rồi đi mất. Bin lúc nói nhà ở Bến xe miền Tây, lúc ở bến xe quận 8.

“Phường đã liên hệ chính quyền hai nơi này cùng các quận, huyện khác để xác minh nhưng không ai đến trình báo lạc mất con”, bà Nguyễn Thị Thanh Nga, cán bộ UBND phường Phạm Ngũ Lão cho biết.

Hiện, bà Nga đại diện làm giấy khai sinh mới cho Bin với tên Nguyễn Phúc Thịnh, sinh ngày 12/4/2015. Bé có sức khỏe tốt, đang được các y bác sĩ Làng Hòa Bình chăm sóc.

Bé Bin tại Làng Hòa Bình. Ảnh: Sơn Hòa.
Bé Bin tại Làng Hòa Bình. Ảnh: Sơn Hòa.

Theo lãnh đạo phường Phạm Ngũ Lão, sau vài ngày nữa nếu không tìm được người thân, cậu bé sẽ được giao cho mái ấm Thanh Bình ở xã Long Thới, huyện Chợ Lách (Bến Tre) nuôi dưỡng.

Sơn Hòa