Bị cáo gào khóc kêu oan sau khi nhận án treo

Nghe bản án phạt ba năm tù treo, ông Thiện gục xuống sàn, gào khóc cho rằng bị oan, yêu cầu được trắng án.

Ngày 24/10, TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm lần hai xét xử ông Đinh Thiện (49 tuổi, trú xã Hương Đô) về tội Vi phạm các quy định luật giao thông đường bộ.

Theo cáo trạng, chiều 2/9/2015, khi lái xe máy chở ông Cao Hồng Tuyên, ông Thiện đã vượt phải, va chạm với xe máy của ông Đinh Quốc Mỹ. Vụ tai nạn khiến ông Tuyên tử vong tại chỗ, ông Mỹ và Thiện bị thương nhẹ. Theo nhà chức trách, ba người trong vụ tai nạn đều là bạn cùng xã, trước đó có uống bia. Ông Thiện chưa có bằng lái.

Tháng 7/2016, ông Thiện bị TAND huyện Hương Khê tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù. Ông Thiện kháng cáo kêu oan, khẳng định ông Mỹ tạo va chạm trước. Ông ngồi sau xe máy của nạn nhân Tuyên, chứ không phải người cầm lái.

Cuối năm 2016, tại phiên phúc thẩm, TAND Hà Tĩnh tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại.

Tại phiên sơ thẩm lần hai này, TAND huyện Hương Khê tiếp tục khẳng định ông Thiện là người điều khiển xe máy chở ông Tuyên, sau đó gây tai nạn. Tuy nhiên, bị hại cũng có phần lỗi.

Tòa tuyên phạt ông Thiện 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, bồi thường cho gia đình bị hại hơn 65 triệu đồng.

Bản án được tuyên xong, ông Thiện gục xuống nền nhà, gào khóc cho rằng bị oan. Nhiều người thân của bị cáo đã phản ứng, to tiếng tại tòa.

“Chồng tôi vô tội, phải tuyên trắng án. Chúng tôi sẽ đi đòi công lý tới cùng để minh oan”, vợ ông Thiện nói.