Bị cáo quỳ lạy di ảnh nạn nhân 'xin tha thứ'

Trong lời sau cùng, nữ bị cáo chắp tay, ngoái lại phía người nhà nạn nhân để nói xin lỗi.

Chiều 24/10, sau một ngày hầu toà do bị cáo buộc giết người họ hàng 63 tuổi, trong lời nói sau cùng trước khi HĐXX nghỉ nghị án, Hồ Thị Huệ (26 tuổi) nghẹn giọng trình bày: “Bị cáo ân hận vì đã gây án. Giờ đây xin được quỳ lạy trước linh hồn của nạn nhân…”.

Dứt lời, nữ bị cáo quay người về phía các con của nạn nhân, quỳ gối chắp tay vái.

Diễn biến bất ngờ khiến chủ tọa nhanh chóng động viên bị cáo đứng lên.

Hồ Thị Huệ tại phiên toà ngày 24/10. Ảnh: Hải Bình.
Hồ Thị Huệ tại phiên toà ngày 24/10. Ảnh: Hải Bình.

Theo cáo trạng, sáng 5/1/2016, Huệ đi tới nhà người họ hàng Nguyễn Thị Hương (63 tuổi, trú phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) để trả món nợ hai triệu đồng.

Gọi từ ở sân nhưng không thấy ai lên tiếng, Huệ đi vào nhà, kéo cánh cửa buồng ngủ. Sau vài bước chân, Huệ bất ngờ bị bà Hương tung chăn trùm lên đầu, lao vào đánh và hô hoán “ông là ai” Bị vật ngã, Huệ vội thanh minh “cháu, cháu” nhưng không cứu vãn được tình hình.

Huệ chống cự và lát sau lật ngược được tình thế. Cô ta vật bà Hương xuống nền nhà rồi ngồi lên người… Bà Hương sau 10 phút vùng vẫy đã tử vong. Huệ sau đó cậy phá két sắt nhằm tạo hiện trường giả về vụ trộm cắp tài sản.

Hôm sau, Huệ tới công an đầu thú. Quá trình tạm giam, nữ bị can mắc trầm cảm nên phải điều trị tại bệnh viện khiến vụ án kéo dài hơn một năm mới đưa ra xét xử.

Tại phiên toà, bị cáo thừa nhận cái chết của bà Hương do mình gây ra, không có người khác liên quan. Tuy nhiên, phản bác lời khai này, phía luật sư và người nhà bị hại cho rằng một số tình tiết chưa được làm sáng tỏ như hiện trường “có một đầu lọc thuốc lá có dính tế bào nam”. Mục đích giết người của bị cáo không phù hợp với lời khai, hiện trường vụ án. Gia đình bị hại nghi bị cáo có hành vi cướp tài sản nhưng cáo trạng chỉ truy tố một tội giết người…

Phiên tòa thu hút nhiều người tới chứng kiến. Ảnh: Hải Bình.
Phiên tòa thu hút nhiều người tới chứng kiến. Ảnh: Hải Bình.

HĐXX sau thời gian nghị án nhận định, đây là vụ án phức tạp, chưa xác định được nguồn gốc mẫu đầu lọc thuốc lá thu tại hiện trường; xà beng Huệ khai dùng cạy phá két sắt có dính tế bào nạn nhân nhưng chưa được kết luận cơ chế hình thành…

Do nhiều tình tiết mà tại toà không có điều kiện xác minh, HĐXX tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.