Bí thư thị trấn quấy rối vợ phó chủ tịch trong cơ quan

 Bí thư thị trấn ở Cần Thơ được xác định là có hành vi quấy rối tình dục vợ của 1 Phó chủ tịch trong nhà vệ sinh cơ quan. Hiện ông này đã bị điều chuyển công tác. 

Trao đổi với VietNamNet hôm nay, ông Nguyễn Bá Tước – Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện uỷ Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) cho biết, vừa đề nghị kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Thanh Tâm – Bí thư Đảng uỷ thị trấn Cờ Đỏ.

UBND thị trấn Cờ Đỏ nơi xảy ra vụ việc
UBND thị trấn Cờ Đỏ nơi xảy ra vụ việc

Hiện ông Tâm đã bị điều động về làm cán bộ văn phòng UBND huyện Cờ Đỏ. Nguyên nhân ông Tâm bị đề nghị kỷ luật và điều động là do ông này có hành vi quấy rối tình dục 1 người phụ nữ trong nhà vệ sinh cơ quan. Đáng nói, người phụ nữ bị ông Tâm dùng tay “đụng chạm” là vợ của 1 Phó chủ tịch UBND thị trấn Cờ Đỏ.

“Qua làm việc, ông Tâm đã thừa nhận hành vi của mình. Do ông Tâm là Huyện uỷ viên nên hình thức kỷ luật do Ban chấp hành Huyện uỷ họp và quyết định”, ông Tước nói với VietNamNet.

Trước đó, dư luận xôn xao về việc ông Võ Thanh Tâm có hành vi không đúng chuẩn mực với vợ của 1 Phó chủ tịch.

Cụ thể, chiều 19/5, trong tiệc nhậu tại nhà ăn tại UBND thị trấn Cờ Đỏ có nhiều cán bộ tham gia. Trong lúc vợ của 1 Phó chủ tịch thị trấn Cờ Đỏ đi vệ sinh thì ông Tâm theo sau và vào phòng vệ sinh nữ rồi có hành vi quấy rối người phụ nữ này.

Vụ việc được phát hiện và một số người trong tiệc nhậu hôm đó chứng kiến. Sau đó, Huyện ủy Cờ Đỏ đã chỉ đạo thành lập Tổ kiểm tra để kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Tâm. 

Hoài Thanh