Biểu tượng gợi cảm Đài Loan vượt bi kịch lấy chồng đại gia


Châu Đan Vi trải qua 19 lần thụ tinh nhân tạo nhưng không có con, sau đó cô sốc vì chồng ngoại tình, bản thân mắc ung thư vú.

Trong talkshow Change Life trên đài CTV (Đài Loan) mới đây, Châu Đan Vi chia sẻ những nỗi đau cô trải qua và quá trình vượt qua đau khổ để sống thanh thản. Vốn là người mẫu, diễn viên nổi tiếng, năm 1993, Châu Đan Vi kết hôn cùng ông Tiêu Tuấn Lang – phó chủ tịch một công ty sản xuất thực phẩm của Đài Loan, gia tộc bề thế. Vì gia đình, nữ diễn viên từ bỏ sự nghiệp, học các môn nữ công gia chánh. 

* Vẻ đẹp thời trẻ của Châu Đan Vi

bsp;

Biểu tượng gợi cảm Đài Loan vượt bi kịch lấy chồng đại gia

 

Châu Đan Vi gặp áp lực sinh con cho nhà chồng. Cô trải qua 19 lần thụ tinh nhân tạo dù bác sĩ cảnh báo nếu tiêm chất kích thích hoạt động buồng trứng quá dày đặc sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết. Tuy nhiên, cố gắng của cô không thành công. Chồng ngoại tình, khiến cô thấy cuộc sống bế tắc.

Năm 2010, Châu Đan Vi gánh chịu cú sốc khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Nhờ phát hiện sớm, cô cắt bỏ ngực phải, khống chế được bệnh. Bệnh tật và hôn nhân rạn vỡ đẩy cô vào giai đoạn tồi tệ nhất trong cuộc đời. “Tôi như một đống bùn, ở lì một chỗ, đầu óc ngừng trệ, không biết ngày mai phải làm gì. Điều duy nhất tôi làm là khóc”, diễn viên thổ lộ. 

Châu Đan Vi và chồng cũ - Tiêu Tuấn Lang. Ông Tiêu qua đời năm 2014 vì bệnh ung thư tuyến ức. Ảnh: Chinatimes.
Châu Đan Vi và chồng cũ – Tiêu Tuấn Lang. Ông Tiêu qua đời năm 2014 vì bệnh ung thư tuyến ức. Ảnh: Chinatimes.

Sau khi ly hôn, Châu Đan Vi về ở với mẹ – lúc đó đã ngoài 80 tuổi. Bà ngày đêm lo nghĩ cho con gái, lên chùa cầu an. Những việc làm của mẹ khiến nữ diễn viên thấy hổ thẹn, quyết định thay đổi để mẹ già yên lòng. “Trước đây vì gia đình, tôi bỏ việc, bỏ bạn bè. Từ nay, tôi sẽ trở lại là Châu Đan Vi chứ không phải bà Tiêu. Đời người ngắn ngủi, tôi muốn là một người vui vẻ”, diễn viên từng thổ lộ trên Chinatimes.

Khi mới quay lại đóng phim, Châu Đan Vi thấy bất an, không thoải mái. Diễn viên thường nói với bạn diễn: “Giờ đây tôi là người mới vào nghề, hãy chỉ dẫn tôi nhé”. Ngoài đóng phim, tham gia các chương trình truyền hình, Châu Đan Vi theo đuổi đam mê cắm hoa, làm sản phẩm mỹ nghệ từ kính. Những năm gần đây, cô giới thiệu sản phẩm mỹ nghệ của mình tại nhiều sự kiện, triển lãm. Nữ diễn viên tâm sự trải qua quá nhiều biến cố, cô nhận ra hạnh phúc là biết buông bỏ, không lo lắng điều gì. Châu Đan Vi không còn nặng lòng vì những bi kịch cũ, không hận thù ai.

Ở tuổi lục tuần, Châu Đan Vi tìm niềm vui sống qua công việc, bạn bè. Cô sống một mình sau khi mẹ qua đời năm 2017.
Ở tuổi lục tuần, Châu Đan Vi tìm niềm vui sống qua công việc, bạn bè. Cô sống một mình sau khi mẹ qua đời năm 2017.

Châu Đan Vi sinh năm 1957, cao 1,72m. Cô từng là người mẫu sáng giá của Đài Loan thập niên 1970-1980, tham gia nhiều quảng cáo dầu gội đầu, sữa tắm… Thân hình gợi cảm, gương mặt xinh đẹp giúp Châu Đan Vi trở thành biểu tượng gợi cảm Đài Loan một thời. 

Xuất thân người mẫu, Châu Đan Vi được công nhận khả năng diễn xuất khi đạt nhiều giải thưởng, trong đó có danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc Liên hoan phim châu Á lần thứ 25 (1980), với tác phẩm Hoa lạc thủy lưu hồng. Cô còn lưu dấu ấn qua Tình nghĩa vô giá, Ngân nữ, Ngũ nhân hành, Chim yến trong mưa…

Như Anh