Bộ Công an chỉ đạo điều tra người cầm đầu gây rối ở trạm Cai Lậy

Tổng Cục Cảnh sát hướng dẫn công an địa phương điều tra những người xúi giục, gây rối ở trạm thu phí Cai Lậy.

Tài xế dùng tiền xu để trả phí qua trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: Nguyễn Thành
Tài xế dùng tiền xu để trả phí qua trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: Nguyễn Thành

Chiều 4/12, trao đổi với VnExpress, thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết để làm rõ và xử lý nghiêm  hành mất trật tự và đặc biệt những người cầm đầu xúi giục, gây rối ở trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang), lãnh đạo Bộ chỉ đạo công an địa phương vào cuộc điều tra.

“Tổng cục Cảnh sát sẽ hướng dẫn các đơn vị về mặt nghiệp vụ để sớm điều tra ra những người cố tình gây rối”, tướng Quang nhấn mạnh.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới dài 12 km, xây mới 7 cầu, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Phần sửa chữa Quốc lộ 1 dài 26,5 km với vốn đầu tư trên 300 tỷ đồng.

Trạm thu phí hoạt động ngày 1/8. Tuy nhiên, sau đó nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối trạm đặt sai vị trí. Vụ việc khiến trạm này bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng nhiều ngày. Ngày 15/8, chủ đầu tư cho xả trạm.

bsp;

BOT Cai Lậy xả trạm một giờ vì tài xế tiếp tục trả tiền lẻ

Sáng 30/11, trạm thu phí trở lại. Giá vé mỗi lượt của các loại xe đồng loạt giảm 30%, thấp nhất là 25.000, cao nhất 140.000 đồng. Tuy nhiên, trong 5 ngày qua, đã có 24 lần trạm thu rồi lại xả do sự phản ứng từ tài xế.