'Bom s..ex' Hong Kong một thời tiết lộ mắc ung thư


Thiệu Âm Âm chia sẻ bệnh tình để lan tỏa sự lạc quan, tình yêu cuộc sống với người cùng hoàn cảnh.

Theo Mingpao, trong một sự kiện từ thiện quyên góp cho bệnh nhân ung thư tối 30/11, Thiệu Âm Âm tiết lộ bà cũng mắc ung thư. Bà không nói ra điều này nhiều năm qua vì không muốn thành tâm điểm chú ý. “Tôi muốn quên đi mình là bệnh nhân để luôn được vui vẻ”, bà nói. Bản thân bà luôn trân trọng mỗi ngày được sống.

Diễn viên Thiệu Âm Âm tại sự kiện từ thiện. Ảnh: On.
Diễn viên Thiệu Âm Âm tại sự kiện từ thiện. Ảnh: On.

Không chỉ mắc ung thư, diễn viên còn cho biết bà bị bệnh tim, cổ đau đớn vì từng trải qua nhiều lần phẫu thuật. 

Thiệu Âm Âm sinh năm 1950, đóng phim từ năm 1972. Bà là một trong những “bom s..ex” Hong Kong thập niên 1970 và đầu những năm 1980, góp mặt trong hàng loạt phim cấp ba.

Nhan sắc Thiệu Âm Âm thời trẻ.
Nhan sắc Thiệu Âm Âm thời trẻ.

Thiệu Âm Âm cũng tham gia nhiều phim chính thống, như Gangland Odyssey (Nghĩa đán hùng tâm, đóng cùng Lưu Đức Hoa, Vạn Tử Lương), Cứu thế thần côn (hợp tác Lương Triều Vỹ, Trần Tiểu Xuân…), Xuân Kiều và Chí Minh… Bà hai lần đoạt danh hiệu Nữ diễn viên phụ xuất sắc giải Kim Tượng với các phim Sát thủ trở lại (2008) và Đả lôi đài (2011).

Nữ diễn viên không hạnh phúc trong hôn nhân. Bà từng kể trên Face vì muốn có một tấm chồng và nghe lời khuyên của bạn bè, năm 1984, bà kết hôn với doanh nhân giàu có Trần Diệu Phát.

* Thiệu Âm Âm hát “Thiên ngôn vạn ngữ” (Mùa thu lá bay)

Thiệu Âm Âm

“Ông ấy công khai bồ bịch hết lần này đến lần khác. Tôi biết mặt tất thảy các ả tình nhân đó, ả nào cũng muốn đuổi tôi ra khỏi nhà”, bà kể. Tuy nhiên Thiệu Âm Âm không rời khỏi nhà cũng không chịu ly hôn. Hai người có hai mặt con, mang danh nghĩa vợ chồng nhưng hiếm khi gặp nhau.

Ngoài chuyện gia đình, Thiệu Âm Âm không may mắn khi phẫu thuật thẩm mỹ. Bà từng nghe lời bác sĩ, đi độn cằm, bơm môi. Do bị ngã và chấn thương nặng, khuôn mặt của bà bị biến dạng. “Mặt tôi giờ cứng đơ, chẳng thể nói cười thỏa thích giống mọi người”, bà từng thừa nhận.

Như Anh