Brooklyn Beckham bị khán giả Trung Quốc chỉ trích


Nhiều người phản đối con trai David Beckham đăng lên Instagram ảnh chụp người châu Á và ám chỉ phân biệt chủng tộc. 

Ngày 7/10, Brooklyn Beckham chuyển tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư vì quá nhiều người chỉ trích. Tuần trước, anh đăng tải hai bức ảnh ở Venice, Italy. Một bức chụp du khách châu Á trên thuyền gondola, bức thứ hai là một phụ nữ châu Á ở siêu thị. Nhiếp ảnh 19 tuổi viết: “Chẳng nơi nào có vẻ giống Italy nữa, đúng không?”.

Hai bức ảnh được Brooklyn Beckham đăng lên trang cá nhân.
Hai bức ảnh được Brooklyn Beckham đăng lên trang cá nhân.

Theo South China Morning Post, nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc phản bác lại Brooklyn Beckham. Một số hỏi Brooklyn mong thấy một Italy như thế nào và tại sao anh lại nhắm vào những du khách châu Á, trong khi anh cũng là một khách du lịch.

“Nói thẳng thì đây là những lời phân biệt đối xử với người châu Á. Anh ấy không phải người Italy mà chỉ là khách du lịch. Không biết ai tốt hơn ai?”, một người dùng Weibo viết.

Brooklyn Beckham đã khóa Instagram.
Brooklyn Beckham đã khóa Instagram.

Một số người nói Brooklyn Beckham không nên tới Trung Quốc kiếm tiền nữa, trong khi số khác tấn công tài khoản của bố mẹ Brooklyn, David và Victoria Beckham với nhiều bình luận khiếm nhã.

Năm 2016, Brooklyn từng hợp tác với một hãng điện thoại Trung Quốc và nhận tiền quảng cáo 130.000 USD. Bố anh – David Beckham – là đại sứ quảng bá bóng đá Trung Quốc và có quan hệ hợp tác với nhiều thương hiệu ở đại lục.

Đây không phải lần đầu tiên một ngôi sao phương Tây bị cộng đồng mạng ở Trung Quốc lên án. Tháng 9/2017, Gigi Hadid bị một số người dân Trung Quốc tẩy chay. Trước ngày chân dài lên đường sang Thượng Hải trình diễn cho show Victoria’s Secret, một đoạn video của cô bị lục lại. Trong đó, Gigi nheo mắt bắt chước đôi mắt một mí của chiếc bánh quy hình khuôn mặt Đức Phật. Nhiều người cho rằng cô có ý phân biệt chủng tộc, nhạo báng đặc trưng mắt một mí của người châu Á. Sự cố khiến người đẹp buộc phải hủy diễn và xin lỗi fan Trung Quốc.

Minh Anh