Các địa điểm ở Singapore có thể diễn ra cuộc gặp Trump – Kim

Khách sạn Shangri-la, Marina Bay Sands và đảo Sentosa là những lựa chọn tiềm năng cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều vào ngày 12/6.

bsp;

Báo Singapore dự đoán ba địa điểm có thể tổ chức cuộc gặp Trump – Kim

Công tác an ninh tại Đối thoại Shangri-la ngày 2/6/2017. Nguồn: AP. 

Khách sạn Shangri-la ở quốc đảo Singapore được cho là lựa chọn hàng đầu cho cuộc gặp thượng đỉnh sẽ diễn ra vào ngày 12/6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, theo Straits Times, một trong những tờ báo lớn nhất ở Singapore.

Khách sạn này có thể được chọn vì “nắm rõ công tác hậu cần và an ninh, đặc biệt nơi này sẽ tổ chức Đối thoại Shangri-la, diễn đàn an ninh khu vực thường niên,  vào đầu tháng 6”, ngay trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Marina Bay Sands là một địa điểm tiềm năng khác chủ yếu do Sheldon Adelson, chủ tịch và giám đốc điều hành Las Vegas Sands Corp, tập đoàn sở hữu khu resort này, là một trong những cá nhân đóng góp lớn cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng đây không phải lựa chọn tối ưu vì Marina Bay Sands gần thành phố, gây khó khăn cho việc di chuyển đến địa điểm hội nghị. “Có quá nhiều đường dẫn tới địa điểm này và tôi không nghĩ cơ quan chức năng muốn phong tỏa toàn bộ khu vực”, ông Toby Koh, giám đốc điều hành tập đoàn an ninh Ademco, nói. 

Một số địa điểm trên đảo Sentosa “riêng tư và biệt lập”, phù hợp với tính chất của hội nghị giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un, nhưng các khách sạn ở đây có thể không đủ khả năng đón những đoàn khách lớn.

Tổng thống Mỹ tuyên bố trên Twitter hôm qua rằng “cuộc gặp được mong chờ” với giữa ông và Kim Jong-un sẽ diễn ra ở Singapore vào ngày 12/6 và cho biết hai lãnh đạo “sẽ cố gắng biến sự kiện này trở thành một thời khắc đặc biệt cho hòa bình thế giới”. Tổng thống Trump đến hội nghị thượng đỉnh với mục đích đạt được thỏa thuận với lãnh đạo Kim, để Triều Tiên cam kết từ bỏ vũ khí hạt nhân và kết thúc chương trình tên lửa đạn đạo.

An Hồng