Các trích đoạn gây sốt về người chồng phụ bạc trong 'Gạo nếp gạo tẻ'


Cảnh Công (Hoàng Anh đóng) xô ngã hay lăng nhục vợ trước mặt nhân tình khiến người xem bàn tán.

Gạo nếp gạo tẻ dài 80 tập và chiếu được gần một nửa. Phim thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube, gây bàn tán về các tình tiết ngược đạo lý cũng như mối quan hệ đầy căng thẳng giữa mẹ với con ruột, vợ – chồng, mẹ vợ – con rể… 

Phim xoay quanh gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân) và ông Vương (Mai Huỳnh). Bà Mai muốn hai con gái – Hương, Hân – sau này sống sung túc, lấy được chồng giàu. Khi Hương (Lê Phương) lấy Công (Hoàng Anh) – chàng trai nghèo, bà Mai bực tức, gièm pha cuộc sống túng thiếu của con. Bà quay sang thiên vị và yêu thương Hân (Thúy Ngân) bởi cô em lấy được chồng đại gia. Vì muốn đổi đời, Công ngoại tình với Nhi – cô gái giàu có. Anh dùng mọi thủ đoạn để vợ chấp nhận ký đơn ly hôn.

Công xô vợ ngã trước mặt nhân tình

Sau khi tức giận vì mẹ chồng giục ly hôn, Hương đến khách sạn tìm Công. Thấy chồng trên xe cùng người tình, cô lao ra chặn đầu, yêu cầu Công nghỉ việc. Mặc vợ đau lòng níu kéo, Công nhục mạ Hương và đẩy cô ngã. Trước màn xung đột của vợ chồng Công – Hương, Nhi tỏ thái độ thỏa mãn.

bsp;

Trích “Gạo nếp gạo tẻ” tập 36

Một khán giả bình luận: “Đàn ông sức dài vai rộng không đi làm mà chỉ biết ngửa tay xin tiền vợ đã nhục rồi. Đằng này còn lấy cớ tiêu tiền không đủ để chia tay vợ thì loại đàn ông như Công chỉ có vứt đi”. Đồng loạt khán giả ủng hộ nhân vật Hương không nên níu kéo chồng và tự giải thoát bản thân.

Công đến chỗ vợ làm để ép ký đơn ly hôn

Công sợ làm mất lòng người tình và bị đòi lại những món đồ đắt giá nên đã nhanh chóng làm thủ tục ly hôn. Anh soạn sẵn đơn, mang đến công ty Hương buộc cô ký. Thế nhưng, Hương xé đơn và khẳng định không bao giờ để gia đình chia lìa.

bsp;

Trích đoạn “Gạo nếp gạo tẻ”

Phân cảnh khiến người xem bực tức vì sự quá quắt, bội bạc của Công. Khán giả Ngân Lê viết trên fanpage: “Hôn nhân đã đổ vỡ không hàn gắn được thì tốt nhất là ly hôn. Có cố gắng níu kéo chỉ làm cả hai đau khổ”. Người xem Võ Đồng bình luận: “Tội nghiệp Hương, đừng nên phí thời gian, tuổi xuân vì kẻ chẳng ra gì. Công không xứng làm cha”.

Công gây ồn ào, vác loa đòi vợ trả tự do

Công nhiều lần mắng chửi vợ trước mặt hàng xóm để Hương bẽ mặt, tự rút lui. Nhưng vì hai con, Hương nhất định bám trụ, không từ bỏ. Công trơ trẽn, tay cầm loa rồi hét lớn đòi Hương trả tự do. Hơn thế nữa, anh còn muốn cả khu chung cư bàn tán, lan chuyện về gia đình mình.

bsp;

Trích đoạn “Gạo nếp gạo tẻ” tập 34

Khán giả Phương Phương bình luận: “Công là loại chồng đốn mạt. Bám váy phụ nữ suốt chục năm trời, đến khi mua được nhà thì đâm tật ngoại tình rồi đổ lỗi cho vợ”. Sự dùng dằng của Hương khiến người xem bực tức. Chị Thanh Hoài cho rằng phụ nữ không nên cố chấp trong hôn nhân mà phải biết giải thoát, tìm hạnh phúc mới.

Công từ bỏ con, yêu cầu ly dị trong tiệc kỷ niệm ngày cưới

Anh chuẩn bị bữa tối ấm cúng, có nến, hoa đúng hôm kỷ niệm ngày cưới. Hương hạnh phúc vì tưởng chồng hồi tâm chuyển ý. Thấy tâm trạng vợ vui vẻ, Công lôi từ ba lô các đồ vật như: album ảnh, áo thun cũ rách để tặng Hương làm quà chia tay. Hương sốc khi Công tuyên bố “tặng nhà, tặng luôn hai con” cho cô chăm sóc. Tức giận, Hương đuổi Công ra khỏi nhà.

bsp;

Trích đoạn “Gạo nếp gạo tẻ” tập 35

Trên fanpage, người xem có nickname Linh Hy viết: “Công mới được chút vinh hoa phú quý mà đã vội vàng về bỏ vợ bỏ con. Bản chất tồi thì mãi mãi tồi”. Khán giả Nguyễn Hiền bình luận: “Khi đàn ông đã hết yêu thì mọi cố gắng níu kéo của phụ nữ trong mắt anh ta đều là những rắc rối. Hương nên để cho Công đi”. Nhiều ý kiến đồng tình và khuyên nhân vật Hương ký đơn ly hôn, rồi ăn mặc đẹp, thay đổi phong cách để có những mối quan hệ mới.

Trọng Trường