Cán bộ địa chính bị bắt vì nhận hối lộ

Để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nam cán bộ địa chính xã ở Tây Ninh yêu cầu người phụ nữ phải chi 8 triệu đồng.

Cán bộ địa chính xã bị bắt vì nhận hối lộ. Ảnh: Hồng Tuyết.
Cán bộ địa chính xã bị bắt vì nhận hối lộ. Ảnh: Hồng Tuyết.

Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) ngày 2/8 bắt tạm giam Đặng Hoàng Nam (36 tuổi, cán bộ địa chính xã Tân Hà) để điều tra hành vi Nhận hối lộ.

Theo điều tra ban đầu, bà Phụng có hơn 5 ha đất trồng cao su tại xã Tân Hà, bà cho con gái 3 ha, số diện tích còn lại bà đứng tên. Bà nhờ Nam làm các thủ tục pháp lý để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nam cán bộ địa chính xã hứa trong hai tháng sẽ có giấy cho bà Phụng, đổi lại phải chi cho anh ta 8 triệu đồng. Bà Phụng đồng ý và đã đưa trước một nửa số tiền.

Chờ không thấy Nam đưa các giấy tờ, chủ đất đến gặp thì nhiều lần bị cán bộ khất hẹn. Đến tháng 2, Nam mới giao một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 3 ha. Anh ta yêu cầu bà Phụng đưa thêm 3 triệu đồng và hẹn một tuần sau sẽ có giấy cho diện tích đất còn lại.

Đến hẹn vẫn không thấy Nam đưa giấy tờ, người phụ nữ làm đơn tố cáo. Khi bị công an mời làm việc, cán bộ này nhờ người mang 7 triệu đồng trả lại cho bà Phụng.

Hồng Tuyết

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.