Cảnh phim 'Jurassic World' khi không có kỹ xảo


Các diễn viên Chris Pratt, Bryce Dallas Howard diễn cảnh sợ hãi, hồi hộp trước tấm phông xanh hoặc mô hình khủng long.

Trong loạt phim về công viên khủng long, thách thức lớn nhất của các nhà làm phim là tạo ra những sinh vật khổng lồ và sống động bằng kỹ xảo. Ở Jurassic World và Jurassic World: Fallen Kingdom, họ áp dụng công nghệ Animatronic và đồ họa máy tính để thực hiện điều này. Ở một số cảnh, các robot giả vào vai khủng long trên trường quay, sau đó hình ảnh chúng được xử lý tiếp trên máy tính. Trong một số trích đoạn khác, trên trường quay thậm chí không có con khủng long nào và diễn viên chỉ đóng trên phông xanh.

Trong cảnh Owen (Chris Pratt đóng) và Claire (Bryce Dallas Howard đóng) chăm sóc một khủng long cổ dài, các nhà làm phim chỉ tạo hình phần cổ khủng long, còn phần thân được làm từ công nghệ máy tính.
Trong cảnh Owen (Chris Pratt đóng) và Claire (Bryce Dallas Howard đóng) chăm sóc một khủng long cổ dài, các nhà làm phim chỉ tạo hình phần cổ khủng long, còn phần thân được làm từ công nghệ máy tính.

Những ngôi sao như Chris Pratt, Bryce Dallas Howard đọc kịch bản và phải thể hiện được biểu cảm của nhân vật dù trước mặt họ chỉ là khoảng không hoặc mô hình. The Bryce Dallas Howard Network – kênh Youtube của nữ diễn viên chính – đăng tải video một số cảnh phim Jurassic World khi không có kỹ xảo, giúp khán giả hình dung rõ hơn công việc của họ trên phim trường.

* Một số cảnh phim “Jurassic World” khi không có kỹ xảo

bsp;

Jurassic World (Công viên khủng long) khi không có kỹ xảo

* Xem thêm: Các cảnh nổi tiếng về khủng long với đầy đủ hiệu ứng

Trong Jurassic World: Fallen Kingdom, khủng long được xây dựng giống phần cũ nhưng với nhiều chủng loại hơn. Tác phẩm cũng có nhiều cảnh hành động, truy đuổi ấn tượng được thực hiện với sự hỗ trợ bằng kỹ xảo. Ở một cảnh, hai nhân vật Claire và Franklin Webb (Justice Smith đóng) ngồi trong quả cầu đang lao thẳng xuống biển khi hòn đảo bị phá hủy. Diễn viên đóng cảnh này bằng cách ngồi trong mô hình và trượt xuống cầu tuột. Sau đó, hậu cảnh được chỉnh sửa cho phù hợp với trích đoạn phim.

* Hậu trường “Jurassic World: Fallen Kingdom”

bsp;

Hậu trường “Jurassic World: Fallen Kingdom”

 Ân Nguyễn