Cảnh sát Malaysia bác tin đồn về mèo đầu người

Giới chức Malaysia phải lên tiếng sau khi tin đồn về một sinh vật giống mèo mang đầu người lan nhanh gây xôn xao dư luận.

Hình ảnh về sinh vật nghi mèo đầu người dây hoang mang dư luận ở Malaysia. Ảnh: Facebook.
Hình ảnh về sinh vật nghi mèo đầu người dây hoang mang dư luận ở Malaysia. Ảnh: Facebook.

Dư luận bang Pahang, Malaysia xôn xao sau khi trên Facebook xuất hiện thông tin một sinh vật mèo đầu người được phát hiện ở một khu vực thuộc bang này, Star ngày 19/10 đưa tin.

Những bức ảnh và video lan truyền trên Facebook cho thấy một sinh vật có da màu hồng, 4 chân có móng sắc và đầu như đầu người. “Sinh vật” này có nhiều lông đen mỏng trên đầu và hai răng nhọn dài trong miệng.

“Các cuộc kiểm tra cho thấy những hình ảnh này được tải xuống từ Internet trước khi được chia sẻ trên mạng xã hội và làm lan truyền tin đồn về sinh vật mèo đầu người ở Pahang”, ông Rosli Abdul Rahman, cảnh sát trưởng bang Prahang, cho biết. 

Theo phán đoán của giới chức, sinh vật mèo đầu người trong ảnh có thể chỉ là một món đồ chơi bằng silicon được bán trên mạng, mô phỏng người sói con. Cảnh sát cho biết không nhận được bất cứ tin báo nào về việc nhìn thấy sinh vật mèo đầu người và hy vọng người dân ngừng lan truyền thông tin thất thiệt. 

Vũ Phong