Cảnh Võ Tòng đánh hổ thật gay cấn nhất phim 'Thủy Hử 1998'


Diễn viên Đinh Hải Phong kể anh bị chân hổ đạp thâm tím mặt, quần áo rách tươm vì móng vuốt.

Êkíp làm phim gồm hơn 80 người gần đây tụ hội ở Bắc Kinh, chia sẻ kỷ niệm thời quay phim cũng như cuộc sống hiện tại với Beijingnews. “Võ Tòng” Đinh Hải Phong tiết lộ anh được đoàn phim mua bảo hiểm 100 nghìn nhân dân tệ (khoảng 358 triệu đồng) trước khi đóng cảnh đả hổ. Vì tính chất mạo hiểm, khó khăn do kỹ xảo thô sơ, đoạn này được quay cuối cùng trong toàn bộ cảnh phim. Chỉ đạo hành động gồm Viên Hòa Bình, Viên Tường Nhân.

Cảnh Võ Tòng đả hổ trên đồi Cảnh Dương

bsp;

Hậu trường quay hổ thật cảnh Võ Tòng đả hổ phim ‘Thủy Hử’

Lần đầu gặp “bạn diễn”, Đinh Hải Phong căng thẳng, sợ hãi đến sởn tóc gáy. Khi lấy được bình tĩnh, anh nói với con hổ: “Hổ huynh đệ, chúng ta hợp tác với nhau, giúp đỡ lẫn nhau nhé”. Đoàn phim mất gần một tuần để thực hiện cảnh này. Sau mỗi ngày quay, quần áo của Đinh Hải Phong đều bị móng vuốt hổ cào rách tươm. Khi đóng đoạn cưỡi lưng hổ, con hổ quay đầu, giơ chân trúng mặt Đinh Hải Phong, khiến mặt anh bầm tím. Nam diễn viên thở phào vì không bị cào mạnh.

Đoàn phim phải thuê hai con hổ vì con đầu tiên không tạo được các động tác như đạo diễn yêu cầu. Con thứ hai đến từ một đoàn biểu diễn của Thượng Hải. Chú hổ này ngoan ngoãn và hiền lành như mèo. Ngoài quay hổ thật, một diễn viên mặc bộ lông hổ giả để quay cảnh bay trên không và cảnh Võ Tòng đánh vào đầu hổ.

Hậu trường đóng phim với hổ trong “Thủy Hử”

bsp;

hậu trường Đinh Hải Phong đả hổ

Đinh Hải Phong vốn là diễn viên kịch nói, không hề biết võ công. Trước khi nhập vai Võ Tòng, anh trải qua nhiều tháng luyện cơ bắp, luyện đánh với đao, kiếm và gậy. Thể hiện trong Thủy Hử khiến nhiều người lầm tưởng anh xuất thân nhà võ, mời anh tham gia các phim võ thuật, hành động. Đinh Hải Phong cho biết Võ Tòng là vai quan trọng nhất sự nghiệp của anh. “Nếu không có vai đó, không biết bây giờ tôi đi đâu, về đâu”, anh nói.

Nam diễn viên từng thừa nhận danh tiếng phim Thủy Hử mang lại từng khiến anh kiêu căng, tự phụ. Vợ Hải Phong – Đường Ca – từng chia sẻ trên đài BTV cô nhận ra chồng thay đổi rõ rệt sau khi nổi tiếng. “Anh ấy sống trong sự tung hô, lúc nào ra ngoài cũng đeo kính râm. Có thể anh ấy cảm thấy không vấn đề gì nhưng tôi thấy bất an, tôi không biết liệu mình có thể theo kịp bước chân của anh ấy”, Đường Ca nói.

Đinh Hải Phong trong "Thủy Hử" và hiện tại.
Đinh Hải Phong trong “Thủy Hử” và hiện tại.

Từ đó, đôi vợ chồng ít trò chuyện với nhau, Đinh Hải Phong đề nghị ly hôn. Tưởng Đường Ca sẽ bất ngờ, la lối om sòm vì điều đó nhưng anh bất ngờ khi cô điềm tĩnh bảo: “Vậy cũng tốt, anh mau chóng làm thủ tục đi. Cuối cùng em đã có thể đi tìm người hiểu thơ của em”. 

Đường Ca, Đinh Hải Phong trước đây đến với nhau nhờ yêu thích thơ ca. Đường Ca thường làm thơ tặng chồng. Nam diễn viên chia sẻ thời gian rạn vỡ, anh nhiều lần rơi nước mắt khi đọc lại những vần thơ cô viết cho anh. Trong một lần đi đóng phim xa nhà, tài tử nhớ lại: “Tôi đóng phim ở một thị trấn nhỏ, nơi từng nhiều lần cùng vợ ghé chơi. Nhìn những con đường, bức tường cổ thân quen ở đó, tôi nhớ bóng dáng cô ấy da diết, cảm thấy cần có cô ấy bên cạnh. Một đêm trằn trọc mãi, tôi viết thư xin vợ cho tôi cơ hội”. Từ đó, anh nhận ra gia đình quan trọng nhất với mình. Hiện mỗi năm diễn viên chỉ đóng hai, ba bộ phim, thời gian còn lại dành cho vợ và hai con.

Thành viên đoàn phim "Thủy Hử" tái ngộ sau 20 năm. Từ trái sang: Chu Dã Mang (vai Lâm Xung), Đinh Hải Phong (Võ Tòng), đạo diễn Trương Thiệu Lâm, Lý Tuyết Kiện (Tống Giang), nhà sản xuất Nhậm Đại Huệ, Tàng Kim Sinh (Lỗ Trí Thâm), Triệu Tiểu Duệ (Lý Quỳ). Ảnh: Beijingnews.
Thành viên đoàn phim “Thủy Hử” tái ngộ sau 20 năm. Từ trái sang: Chu Dã Mang (vai Lâm Xung), Đinh Hải Phong (Võ Tòng), đạo diễn Trương Thiệu Lâm, Lý Tuyết Kiện (Tống Giang), nhà sản xuất Nhậm Đại Huệ, Tàng Kim Sinh (Lỗ Trí Thâm), Triệu Tiểu Duệ (Lý Quỳ). Ảnh: Beijingnews.

Thủy Hử do Trương Thiệu Lâm đạo diễn, ra mắt lần đầu năm 1998, được xếp vào hàng tác phẩm kinh điển màn ảnh Hoa ngữ nhờ cải biên hợp lý, lối diễn sống động và chân thực. Để đạt được điều đó, đoàn phim di chuyển qua nhiều vùng để lấy bối cảnh thật, các diễn viên làm việc cùng nhau suốt hai năm cho 43 tập phim. 

Như Anh