Châu Tấn: 'Tôi chưa sẵn sàng làm mẹ'


Diễn viên 44 tuổi cho biết rất yêu trẻ nhỏ nhưng tâm lý lo lắng khiến cô chưa muốn có con.

Châu Tấn và đạo diễn Trần Khả Tân mới đây trò chuyện trên tạp chí Harper’s Bazaar (ấn bản Trung Quốc) về sự lão hóa, gia đình, con cái. Trần Khả Tân hỏi Châu Tấn kế hoạch sinh con, nữ diễn viên đáp cô từng khao khát có em bé khi ở độ tuổi hai mươi. “Nhưng lúc đó điều kiện chưa thích hợp để làm mẹ, vì thế mong ước không thành hiện thực. Đến nay tôi vẫn chưa xác định có làm mẹ hay không”.

Trần Khả Tân và Châu Tấn. Nữ diễn viên gần đây đóng chính trong "Xin chào, Chi Hoa" - phim do Trần Khả Tân sản xuất, dự kiến công chiếu từ 9/11.
Trần Khả Tân và Châu Tấn. Nữ diễn viên gần đây đóng chính trong “Xin chào, Chi Hoa” – phim do Trần Khả Tân sản xuất, dự kiến công chiếu từ 9/11.

Hoa đán giải thích không phải lo sợ sinh con sẽ ảnh hưởng nghiệp diễn mà vì cô chưa sẵn sàng. Cô lo sợ những rủi ro xảy ra với con, e ngại con không ngoan ngoãn, không làm được điều gì có ích cho xã hội. Dù vậy, cô yêu quý những đứa trẻ quanh mình. Đó là lý do nhiều năm qua cô kiên trì dự án từ thiện One Night – với mục đích giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Châu Tấn vừa ra mắt phim Như Ý truyện, đóng nhân vật Như Ý từ khi là thiếu nữ tới trung niên. Cô tâm sự nhận những lời chê già nua, mặt có nếp nhăn khi đóng phim này song không cảm thấy buồn bực, bởi đã qua giai đoạn sợ hãi lão hóa. Giai đoạn khiến cô lo lắng về tuổi tác là khi ngoài 30. “Lúc đó quả thật rất buồn bực, ngày nào cũng cau mày, khó chịu vì suy nghĩ vấn đề này. Tôi sợ bị người ta chê béo, mặt có nếp nhăn. Có lẽ tôi không thể đón nhận việc lão hóa một cách bình thản. Khán giả muốn gương mặt tôi mãi như thời thanh xuân, đôi khi họ quên đi lão hóa là quá trình tất yếu của sự sống”, Châu Tấn thổ lộ.

bsp;

Châu Tấn trong “Xin chào, Chi Hoa”

Châu Tấn trong “Xin chào, Chi Hoa”.

Sau Như Ý truyện, Châu Tấn đóng Xin chào, Chi Hoa của đạo diễn Nhật Bản Shunji Iwai, Trần Khả Tân sản xuất. Trần Khả Tân cho biết trong phim có nhiều cảnh đặc tả gương mặt hầu như không trang điểm của hoa đán, với những nếp nhăn ở khóe mắt.

Trong phim sắp ra mắt, Châu Tấn vào vai Chi Hoa - một phụ nữ có chồng. Chị gái qua đời đột ngột, bỏ lại một lá thư và một giấy mời họp lớp. Chi Hoa dự buổi họp lớp đó thay chị, gặp lại người đàn ông mà cô yêu thời trẻ.
Trong phim sắp ra mắt, Châu Tấn vào vai Chi Hoa – một phụ nữ có chồng. Chị gái qua đời đột ngột, bỏ lại một lá thư và một giấy mời họp lớp. Chi Hoa dự buổi họp lớp đó thay chị, gặp lại người đàn ông mà cô yêu thời trẻ.

Châu Tấn sinh năm 1974, tên thật Châu Mễ Ca. Thời thiếu nữ, cô là người mẫu ảnh lịch đình đám Trung Quốc, được yêu thích bởi vẻ đẹp thông minh, trong trẻo. Nhờ ảnh lịch, cô được các đạo diễn chú ý, mời đóng phim. Người đẹp thành công với các tác phẩm truyền hình, điện ảnh như Anh hùng xạ điêu, Cao lương đỏ, Họa bì, Dạ yến, Nếu như yêu, Tô Khất Nhi… Cô kết hôn cùng tài tử Cao Thánh Viễn năm 2014. Gần đây, nhiều nguồn tin cho biết đôi vợ chồng ly thân hai năm, đang làm thủ tục ly dị. 

Như Anh