Chủ tịch nước thăng quân hàm cấp tướng cho ba sĩ quan cao cấp

Chiều 1/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao quyết định thăng quân hàm cấp tướng cho ba sĩ quan cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang và Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam Nguyễn Trọng Nghĩa được nhận quyết định thăng quân hàm trung tướng lên thượng tướng. 

Giám đốc Học viện Quốc phòng Trần Việt Khoa được thăng quân hàm cấp thiếu tướng lên trung tướng.

Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm cho ba sĩ quan cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: QĐND
Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm cho ba sĩ quan cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: QĐND

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, những sĩ quan cao cấp được thăng quân hàm nói trên là cán bộ ưu tú của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Họ được đào tạo cơ bản, được rèn luyện, thử thách qua nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt các tướng lĩnh được thăng quân hàm, thượng tướng Phan Văn Giang bày tỏ sự biết ơn đến Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, nhân dân cả nước và toàn thể cán bộ, chiến sĩ toàn quân…

“Chúng tôi nguyện đem hết sức lực, trí tuệ, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…”, tướng Giang nói.

Hoàng Thùy
|