Chủ tiệm làm đẹp vướng lao lý vì con nợ chây ì trả tiền

Cho Hải vay tiền không đòi được, còn bị chặn số điện thoại, dọa thuê người “xử”, Đức Anh bức xúc đi tìm hỏi “cho ra chuyện”.

Ngày 7/11, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố bị can Nguyễn Đức Anh (26 tuổi, Ninh Bình) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Đức Anh vướng lao lý vì con nợ tráo trở.
Đức Anh vướng lao lý vì con nợ tráo trở.

Đức Anh, chủ tiệm làm đẹp, quen với Nguyễn Khắc Hải qua vợ mình. Trong thời gian qua lại, đi ăn uống, Hải thường đứng ra tranh trả tiền nên Đức Anh tin tưởng.

Đầu tháng 10, Hải ngỏ ý vay 39 triệu đồng đưa cho anh rể mở rộng kinh doanh và được đồng ý. Hải hứa một tuần sau sẽ trả cho bạn và hai bên viết giấy vay – nợ.

Đến hẹn, Đức Anh hỏi nhưng Hải không trả, chặn số điện thoại, đồng thời còn nhắn tin dọa sẽ trả 50 triệu đồng để “lấy mạng” chủ nợ. Bức xúc, vợ chồng Đức Anh và hai người bạn đi tìm Hải để đòi tiền.

Tối muộn 24/10, biết Hải ngồi với bạn gái, Đức Anh và bạn tới tìm và tát con nợ cảnh cáo. Sau đó, Đức Anh yêu cầu Hải về quán nói chuyện.

Trên đường đi, Đức Anh đã cho Hải gọi điện thoại về cho gia đình và viết giấy nhận nợ. Đêm hôm đó, Hải ở lại cửa hàng của Đức Anh và điện thoại cho bố cầu cứu. Người bố đã trình báo công an và Đức Anh bị bắt giữ.

Đức Anh khai, hôm xảy ra sự việc, Hải nói lý do trời tối nên xin ngủ lại cửa hàng.