Chung kết Miss Grand International muộn hơn dự kiến vì Phú Quốc mưa to


Huyền My và 76 người đẹp bước vào đêm thi cuối của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 tại Phú Quốc, Kiên Giang, tối 25/10.

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 dự kiến diễn ra từ 20h nhưng muộn 20 phút vì thời tiết xấu. Trên khán đài, khán giả che ô, mặc áo mưa đợi giờ khai mạc. Ban tổ chức phát áo mưa cho từng người. Nhiều khán giả nước ngoài như Lào, Hàn Quốc… giơ cao quốc kỳ cổ vũ thí sinh nước nhà.

Trong đêm thi, ban tổ chức lần lượt công bố Top 20, Top 10, Top 5 và người chiến thắng. Trước chung kết, các người đẹp được dự đoán đăng quang là đại diện Peru, Ấn Độ, Venezuela, Indonesia, Thái Lan…

Từ trái qua: Hoa hậu Ấn Độ, Peru, Việt Nam.
Từ trái qua: Hoa hậu Ấn Độ, Peru, Việt Nam.

Nguyễn Trần Huyền My, đại diện Việt Nam, được kỳ vọng tạo thành tích cao trong cuộc thi tổ chức tại quê nhà. Cô sinh năm 1995, là sinh viên Học viện thời trang London ở Hà Nội. Huyền My luôn được khán giả ủng hộ trong các cuộc bầu chọn trên mạng. Cô cũng được đánh giá cao sau màn thi bikini và trang phục dạ hội ở đêm bán kết ngày 23/10.

Ông Nawat Itsaragrisil – Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình Quốc tế – nói trên Global Beauties: “Tôi muốn tìm một người khác biệt, một người có trái tim, phẩm giá, một phụ nữ đẹp ở mọi khía cạnh”.

Huyền My được dự đoán có mặt trong Top 10 cuộc thi.
Huyền My được dự đoán có mặt trong Top 10 cuộc thi.

* Huyền My diễn bikini đêm bán kết

Thành phần ban giám khảo chung kết gồm bà Teresa Chaivisut – Phó chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, Miss Grand International 2016 – Ariska Putri Pertiwi, Miss Grand International 2015 – Elizabeth Parker, Miss Grand International 2014 – Lees Daryanne Garcia, Miss Grand International 2013 – Janelee Marcus Chaparro Colon, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Hoa hậu Giáng My, người đẹp Lý Nhã Kỳ.

Dẫn chương trình đêm chung kết là diễn viên, ca sĩ Alexander Xian Lim và Nicole Cordoves – Á hậu 1 Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế 2016.

Miss Grand International 2016 - Ariska Putri Pertiwi - sẽ trao lại vương miện cho người chiến thắng trong đêm chung kết.
Miss Grand International 2016 – Ariska Putri Pertiwi – sẽ trao lại vương miện cho người chiến thắng trong đêm chung kết.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International, viết tắt MGI) khởi động từ năm 2013. Hiện tại, MGI được xếp trong top các cuộc thi nhan sắc quốc tế như Miss Universe, Miss World, Miss International và Miss Supranational. Thông điệp chính của MGI là “Ngừng chiến tranh và bạo lực”.

Miss Grand International lần thứ năm được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 5 tới 25/10. Trong 20 ngày tham gia cuộc thi, 77 thí sinh tham quan nhiều địa điểm ở Việt Nam như Quảng Bình, TP HCM, Phú Quốc. Họ trải qua các vòng thi “Trang phục dân tộc”, “Bikini”, “Trang phục dạ hội”…

Minh Anh