Chung kết The Face 2017

Tối 27/8, Đồng Ánh Quỳnh, Tú Hảo, Mỹ Nhân, Tường Linh cùng tranh danh hiệu quán quân The Face mùa hai. 

Chung kết chương trình The Face – Gương mặt thương hiệu diễn trực tiếp vào 21h tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, quận 1, TP HCM.

Ở hậu trường đêm chung kết, sự lo lắng hiện lên trên gương mặt ba huấn luyện viên. Khi bước ra sân khấu, Hoàng Thùy chia sẻ cô run đến nỗi không nhớ câu thành ngữ, tục ngữ nào chào khán giả. Lan Khuê gửi lời cảm ơn êkíp chương trình, cảm ơn hoàng Thùy, host Hữu Vi và các thí sinh đã tạo nên một mùa The Face.

Huấn luyện viên Lan Khuê tại thảm đỏ The Face 2017 tối 27/8.
Huấn luyện viên Lan Khuê tại thảm đỏ The Face 2017 tối 27/8.

Mở đầu đêm thi 12 người đẹp Khánh Linh, Quỳnh Như, Trúc Anh, Thiên Nga, Phương Chi…  catwalk trên đường băng dài trong các mẫu váy áo thuộc bộ sưu tập Pretty Girls của nhà thiết kế Anh Thư. Ca sĩ Ali Hoàng Dương và Hà Lê Phúc Bồ thể hiện liên khúc sôi động làm nền cho các cô gái trình diễn. Các thành viên đã bị loại của trước đó có màn tái hợp với vai trò người hỗ trợ cho thí sinh đội mình trong màn cuối cùng.

Ở đêm chung kết, Đồng Ánh Quỳnh (đội Minh Tú), Tú Hảo – Mỹ Nhân (đội Lan Khuê), Tường Linh (đội Hoàng Thùy) trải qua ba thử thách. Trong đó, thử thách ứng xử trước truyền thông đã được ghi hình trước đó, hai thử thách còn lại là catwalk cá nhân và catwalk đồng đội. Các thử thách này được đánh giá là nhẹ nhàng và ít kịch tính hơn so với chung kết năm ngoái.

Nhiều nghệ sĩ đến sân khấu xem chương trình như: Hoa hậu Kỳ Duyên, diễn viên Nhan Phúc Vinh, Khánh My… Đông đảo khán giả có mặt ở sân khấu từ sớm để cổ vũ cho các thí sinh. MC Quang Bảo và Thùy Linh dẫn chương trình, trong khi host Hữu Vi ngồi ở hàng ghế khán giả.  Sân khấu được thiết kế mô phỏng mô hình đường băng dài thuận tiện cho các phần catwalk.

Bốn thí sinh tranh danh hiệu quán quân năm nay ngang ngửa về thực lực. Mỹ Nhân có khả năng catwalk tốt nhờ những kỹ năng sẵn có qua kinh nghiệm làm mẫu chuyên nghiệp. Tường Linh, Tú Hảo có gương mặt đẹp theo hai phong cách hoàn toàn trái ngược, phù hợp với tiêu chí tìm kiếm một đại sứ thương hiệu của các nhãn hàng. Trong khi đó, Đồng Ánh Quỳnh ngày càng cho thấy sự lột xác khi liên tục chiến thắng trong hai thử thách gần nhất.

Sau hơn hai tháng tranh tài, chương trình The Face 2017 đi vào đêm chung kết . Suốt một tuần qua, các thí sinh và ba huấn luyện viên Lan Khuê – Minh Tú – Hoàng Thùy liên tục tập luyện catwalk cùng nhau.

Cuộc thi năm nay giảm hẳn sức hút so với năm ngoái. Các thử thách bị đánh giá là nhạt, lặp đi lặp lại mùa cũ và chưa iệm cận với tinh thần thời trang cao cấp. Những màn cãi nhau, kể xấu, chê bai nhau của các huấn luyện viên cũng không còn khiến khán giả sốc như mùa đầu. 

Vân An|