Cô giáo giúp bạn trai ngoại quốc mang 'quà' ma túy về Việt Nam

Quen bạn trai nước ngoài, cô giáo tiểu học ở Bình Thuận được đài thọ đi chơi nhưng khi về sân bay Tân Sơn Nhất thì bị phát hiện có ma túy.

Ngày 8/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP HCM) bàn giao nữ hành khách 37 tuổi, quê Bình Thuận, cho Công an TP HCM điều tra về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hải quan khám xét hành lý nữ giáo viên. Ảnh: Hải Quan.
Hải quan khám xét hành lý nữ giáo viên. Ảnh: Hải Quan.

Trước đó, cô giáo tiểu học này vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất liền bị lực lượng chức trách chặn lại. Bốn gói cocain được tìm thấy trong quần áo, mỹ phẩm, giày dép, đồ cá nhân… của nữ hành khách.

Người phụ nữ cho biết có bạn trai quốc tịch Nigeria, quen qua mạng xã hội. Cô được anh ta đài thọ chuyến du lịch đi Braxin. Khi cô chuẩn bị về nước, gã nhờ mang gói quà cho người thân tại TP HCM.

Không nghi ngờ về bạn trai giàu có, nữ giáo viên xách về Việt Nam thì bị phát hiện bên trong quà có ma túy.

Ma túy bị phát hiện. Ảnh: Hải Quan.
Ma túy bị phát hiện. Ảnh: Hải Quan.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thời gian gần đây bắt hơn 50 người (trong đó có 32 phụ nữ) vì vận chuyển trái phép chất ma tuý. Đa số họ bị dụ dỗ, lừa gạt, lôi kéo bằng nhiều thủ đoạn để xách ma tuý cho các đường dây do người gốc Phi cầm đầu.

Công an TP HCM đã nhiều lần phát đi cảnh báo về các hình thức lừa xách quà chứa ma túy cho tình nhân, bạn trai người nước ngoài… nhưng vẫn có người mắc phải.

Quốc Thắng