Cơn ghen của người đàn ông 60 tuổi ở Sài Gòn

Thấy vợ nằm ngủ cạnh người làm công, ông Đào nổi cơn ghen lấy gậy đánh anh này tử vong.

Ngày 25/1, TAND TPHCM tuyên phạt Nguyễn Đào (61 tuổi) mức án 14 năm tù về tội Giết người. 

Khai trước tòa, ông Đào nói không cố ý đánh nạn nhân tử vong. Hôm xảy ra sự việc, ông trèo tường vào xem các con ngủ thế nào thì thấy vợ nằm ôm người làm công, nên không kìm chế được. 

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng lời khai của bị cáo không có căn cứ. Vì ghen tuông vô cớ, bị cáo đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm.

Bà Hoa (vợ Đào) vẻ bức xúc, phủ nhận lời khai của chồng. Bà cho biết chồng hay ghen vô cớ, đánh đập mình. Hôm đó bà quá mệt nên ngủ luôn dưới sàn, cách chỗ nam tài xế khoảng một mét. 

Bị cáo Đào tại tòa hôm nay. Ảnh: Trung Hiếu. 
Bị cáo Đào tại tòa hôm nay. Ảnh: Trung Hiếu. 

Kết quả điều tra xác định, ông Đào và bà Hoa (48 tuổi) có bốn con gái, ngụ quận Tân Bình, kinh doanh vải sợi phế liệu. Do vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn, cuối năm 2016, bà Hoa thuê căn nhà ở phường Tân Thới Nhất, quận 12, làm kho chứa hàng và đưa các con về đây sống.

Bà Hoa thuê anh Chu (40 tuổi) làm tài xế chở hàng và cho anh này ngủ lại để tiện vận chuyển hàng hóa. Tối 21/2, ông Đào đến ăn cơm với vợ con thì thấy anh Chu đang bốc xếp hàng hóa nên nổi cơn ghen. Ông đòi chuyển đến ở chung nhưng bà Hoa không đồng ý. Xảy ra cãi vã, bà Hoa gọi công an phường đến yêu cầu chồng ra khỏi nhà.

Rạng sáng hôm sau, ông Đào trèo cổng, đột nhập vào tầng một phát hiện vợ đang ngủ dưới sàn gần người làm công. Tức giận, ông xuống nhà vớ khúc cây quay lên đập vào đầu anh Chu. Bà Hoa tỉnh dậy cũng bị ông Đào đập một gậy vào mặt.

Nghe tiếng kêu cứu, các con ông Đào ngủ phòng kế bên chạy qua can ngăn và báo công an. Ông tiếp tục đập thêm một nhát vào đầu nạn nhân khiến anh này gục tại chỗ. Anh Chu được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong, còn bà Hoa bị thương nhẹ.

Tháng 11/2017, tòa đưa vụ án ra xét xử song trả hồ sơ để điều tra làm rõ một số tình tiết. 

Trung Hiếu