Công an Cần Thơ xử phạt nhóm người đòi nợ thuê ở Sài Gòn

Xuống Cần Thơ đòi nợ nhưng không trình báo với cảnh sát địa phương, nhóm người của công ty đòi nợ thuê ở TP HCM bị xử phạt hành chính.

Ngày 22/12, Trương Thanh Tú và Nguyễn Thế Anh – người của Công ty cổ phần đòi nợ An Khang (quận Tân Bình, TP HCM) đến công ty tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đòi nợ thuê cho doanh nghiệp lọc hóa dầu ở TP HCM với số tiền hơn 5,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, người đại diện cho công ty đòi nợ thuê không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên bị công an mời về làm việc, lập biên bản xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.

Theo đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ – trên địa bàn hiện có 5 doanh nghiệp đòi nợ thuê được cấp phép. “Theo quy định, khi đòi nợ, công ty phải báo cáo địa phương. Nhưng khi báo cáo xong thì họ quay sang hành xử theo kiểu xã hội đen”, đại tá Hạnh nói.

Đại tá Hạnh cho biết, mới đây Công an Cần Thơ xử lý 37 trường hợp cấu kết với các nhóm đòi nợ thuê; triệt phá và bắt một vụ có 28 khẩu súng trong xe của người đăng ký doanh nghiệp đòi nợ thuê.

Cửu Long