Công an ở Phú Quốc bêu tên người mua bán d..âm giữa phố

Ba phụ nữ cùng với một người đàn ông bị Công an thị trấn Dương Đông đưa ra vỉa hè công khai hành vi mua, bán d..âm và chứa mại d..âm.

Chiều 30/1, Công an tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu Công an huyện Phú Quốc kiểm tra, làm rõ video ba phụ nữ và nam thanh niên bị nhóm cảnh sát ở địa phương này đưa ra vỉa hè công khai về hành vi mua bán d..âm và chứa mại d..âm.

Thông tin ban đầu, chiều qua, Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc tổ chức công bố ba người phụ nữ có hành vi bán d..âm, chứa mại d..âm và một người đàn ông mua d..âm. Buổi công khai diễn ra trên vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám, khu phố 10, thị trấn Dương Đông, trước sự chứng kiến của nhiều người dân, du khách, trong đó có cả trẻ em.

Theo đó, một chiến sĩ công an cầm giấy đọc rõ tên, tuổi, quê quán, hành vi vi phạm mua d..âm, bán d..âm của cả bốn người và đề nghị UBND huyện Phú Quốc ra quyết định xử phạt hành chính. Nhiều người chứng kiến dùng điện thoại ghi lại và đăng lên mạng xã hội.

Đại tá Lê Văn Mót – Trưởng công an huyện Phú Quốc cho biết việc Công an thị trấn Dương Đông ra quân bắt quả tang hành vi mua, bán d..âm là đúng. “Tuy nhiên, việc công khai nêu họ tên người mua, bán d..âm trước đông đảo người dân, du khách là không nên và không cần thiết phải làm như thế”, đại tá Mót nói và cho biết vừa có báo cáo Công an tỉnh Kiên Giang để chỉ đạo xử lý.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (TP Cần Thơ) cho rằng đây không đơn giản là việc làm tự phát của một cá nhân, mà là có tổ chức của cơ quan công an. 

“Luật nào cho phép hành xử như vậy? Việc làm này rất phản giáo dục và phản cảm, có dấu hiệu làm nhục người khác. Vì vậy, cá nhân, tổ chức bị xâm hại có quyền khiếu nại, khởi kiện hoặc thậm chí tố cáo, để yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật”, luật sư Đức nói.

Cửu Long