Cuộc sống những con nuôi người Việt của sao quốc tế


Pax Thiên đi khắp thế giới cùng minh tinh Angelina Jolie, trong khi hai cô bé người Việt hạnh phúc bên danh ca Johnny Hallyday trước khi ông qua đời.

Pax Thiên (tên khai sinh là  Phạm Quang Sáng), sinh ngày 29/11/2003 tại TP HCM. Sau khi chào đời, Sáng bị mẹ - một người nghiện ma túy và chưa lập gia đình - bỏ rơi. Ông bà ngoại đưa cậu bé vào Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình (TP HCM). Tháng 3/2007, cậu được Angelina Jolie nhận nuôi và đưa về Mỹ. Minh tinh từng lý giải tên Pax Thiên mà cô đặt cho con có nghĩa là "Bầu trời hòa bình".
Pax Thiên (tên khai sinh là Phạm Quang Sáng), sinh ngày 29/11/2003 tại TP HCM. Sau khi chào đời, Sáng bị mẹ – một người nghiện ma túy và chưa lập gia đình – bỏ rơi. Ông bà ngoại đưa cậu bé vào Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình (TP HCM). Tháng 3/2007, cậu được Angelina Jolie nhận nuôi và đưa về Mỹ. Minh tinh từng lý giải tên Pax Thiên mà cô đặt cho con có nghĩa là “Bầu trời hòa bình”.
Trở thành con của cặp sao quyền lực bậc nhất Hollywood, Pax Thiên thường xuyên được bố mẹ đưa đến nhiều nơi trên thế giới trong những dịp quay phim. Cậu bé người Việt từng đặt chân tới Pháp, Czech, Anh, Campuchia, Myanmar... Angelina Jolie tiết lộ Pax Thiên rất thích âm nhạc và muốn trở thành DJ. Ngoài ra, từ nhỏ cậu đã rất thích nấu ăn và được mẹ khuyến khích theo đuổi. Pax Thiên đã bước sang tuổi 14 và trở thành chỗ dựa của mẹ sau khi Angelina Jolie chia tay Brad Pitt. Hồi giữa tháng 12, Pax Thiên đưa Angelina Jolie đến sự kiện và dìu minh tinh vào thảm đỏ.
Trở thành con của cặp sao quyền lực bậc nhất Hollywood, Pax Thiên thường xuyên được bố mẹ đưa đến nhiều nơi trên thế giới trong những dịp quay phim. Cậu bé người Việt từng đặt chân tới Pháp, Czech, Anh, Campuchia, Myanmar… Angelina Jolie tiết lộ Pax Thiên rất thích âm nhạc và muốn trở thành DJ. Ngoài ra, từ nhỏ cậu đã rất thích nấu ăn và được mẹ khuyến khích theo đuổi. Pax Thiên đã bước sang tuổi 14 và trở thành chỗ dựa của mẹ sau khi Angelina Jolie chia tay Brad Pitt. Hồi giữa tháng 12, Pax Thiên đưa Angelina Jolie đến sự kiện và dìu minh tinh vào thảm đỏ.

* Pax Thiên trưởng thành qua thời gian

Pax Thiên trưởng thành qua thời gian

Năm 2004, ở tuổi 61, Johnny Hallyday - ngôi sao nhạc Rock huyền thoại của Pháp - nhận nuôi bé gái ba tháng tuổi từ trại trẻ mồ côi ở Thanh Ba, Phú Thọ và đặt tên là Jade (tên thật Bùi Thị Hòa). Bốn năm sau đó, ông và người vợ thứ tư, Læticia Boudou, tiếp tục quay lại Việt Nam nhận nuôi con gái thứ hai, đặt tên là Joy (tên thật Mai Hương - bên trái).
Năm 2004, ở tuổi 61, Johnny Hallyday – ngôi sao nhạc Rock huyền thoại của Pháp – nhận nuôi bé gái ba tháng tuổi từ trại trẻ mồ côi ở Thanh Ba, Phú Thọ và đặt tên là Jade (tên thật Bùi Thị Hòa). Bốn năm sau đó, ông và người vợ thứ tư, Læticia Boudou, tiếp tục quay lại Việt Nam nhận nuôi con gái thứ hai, đặt tên là Joy (tên thật Mai Hương – bên trái).
Danh ca người Pháp nói vợ chồng ông quyết định nhận con nuôi vì Læticia Boudou không thể có con. "Chúng tôi có hai cô con gái tuyệt vời người Việt và rất hạnh phúc bên chúng. Hai đứa trẻ rất dịu dàng. Chúng cần tình yêu thương và vợ chồng tôi trao cho chúng điều ấy. Tôi không thấy có khác biệt gì giữa con đẻ và con nuôi", Johnny Hallyday chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên The Guardian đầu năm nay. Johnny Hallyday qua đời ngày 5/12 ở tuổi 74 vì ung thư phổi.
Danh ca người Pháp nói vợ chồng ông quyết định nhận con nuôi vì Læticia Boudou không thể có con. “Chúng tôi có hai cô con gái tuyệt vời người Việt và rất hạnh phúc bên chúng. Hai đứa trẻ rất dịu dàng. Chúng cần tình yêu thương và vợ chồng tôi trao cho chúng điều ấy. Tôi không thấy có khác biệt gì giữa con đẻ và con nuôi”, Johnny Hallyday chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên The Guardian đầu năm nay. Johnny Hallyday qua đời ngày 5/12 ở tuổi 74 vì ung thư phổi.
Hai con gái nuôi gốc Việt trong đám tang của Johnny Hallyday hôm 9/12 tại Paris, Pháp. Jade năm nay 13 tuổi còn Joy chín tuổi. Johnny Hallyday cũng có hai con ruột - David (51 tuổi) và Laura Smet (34 tuổi).
Hai con gái nuôi gốc Việt trong đám tang của Johnny Hallyday hôm 9/12 tại Paris, Pháp. Jade năm nay 13 tuổi còn Joy chín tuổi. Johnny Hallyday cũng có hai con ruột – David (51 tuổi) và Laura Smet (34 tuổi).
Năm 2015, Hoa hậu Hàn Quốc 1988 Kim Sung Ryung quay lại Nam Định để gặp lại Thơm, đứa con cô bảo trợ suốt 10 năm theo chương trình "Plan International Korea". Nhờ sự giúp đỡ của Kim Sung Ryung, nhiều món quà từ các nhà hảo tâm được gửi tới ngôi làng Thơm sinh sống.
Năm 2015, Hoa hậu Hàn Quốc 1988 Kim Sung Ryung quay lại Nam Định để gặp lại Thơm, đứa con cô bảo trợ suốt 10 năm theo chương trình “Plan International Korea”. Nhờ sự giúp đỡ của Kim Sung Ryung, nhiều món quà từ các nhà hảo tâm được gửi tới ngôi làng Thơm sinh sống.

Minh Anh