Cựu sao môtô địa hình Mỹ dọa bắn người hôi của trong cháy rừng

Carey Hart bị chỉ trích sau khi đăng ảnh những người đàn ông cầm súng nhằm cảnh báo kẻ hôi của trong cháy rừng.

Bức ảnh Carey Hart đăng trên mạng xã hội. Ảnh: Instagram.
Bức ảnh Carey Hart đăng trên mạng xã hội. Ảnh: Instagram.

“Thật đáng buồn là một số người lại lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của người khác. Nếu bạn là một kẻ hôi của, hãy suy nghĩ kỹ nếu quay trở lại Malibu”, Carey Hart, cựu sao môtô địa hình và là chồng của ca sĩ Pink, viết trên Instagram.

Hart đăng bức ảnh những người đàn ông bịt mặt đứng sau tấm bảng có dòng chữ: “Những kẻ hôi của sẽ bị bắn ngay tại hiện trường!”. Anh không đề cập đến việc nhà của anh với Pink và hai đứa con có bị hôi của trong cháy rừng hay không. TMZ đưa tin rằng nhà của họ không bị phá hủy trong đám cháy Woolsey.

Bài đăng của Cart gây tranh cãi. Một số người cáo buộc anh này cổ vũ băng nhóm “thay trời hành đạo” và tuyền tải thông điệp sai lầm khi “đang có những cuộc tàn sát người vô tội bằng súng”. Tuần trước, 12 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại quán bar ở Thousand Oaks, California.

“Rõ ràng những kẻ đột nhập vào nhà của người khác, đặc biệt là vào thời điểm như thế này, có hành vi rất sai trái nhưng chúng ta phải có cách tiếp cận khác”, một người bình luận. “California vừa mất 12 người vì những viên đạn vô nghĩa. Nạn nhân có thể là bạn, con bạn hoặc bạn của bạn. Chúng ta cần phải thay đổi”.

Ít nhất 48 người đã thiệt mạng sau 5 ngày đám cháy rừng Woosley bùng phát ở bìa rừng quốc gia Plumas, đông bắc thành phố Sacramento, bang California, xóa sổ thị trấn Paradise, nơi sinh sống của 27.000 người và tàn phá các khu vực xung quanh. Khoảng 7.700 ngôi nhà bị thiêu rụi trong vụ cháy rừng lịch sử này, trong đó có nhiều nhà của ngôi sao và nghệ sĩ.