Cựu thư ký báo chí Nhà Trắng viết sách về Trump

Cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer tuyên bố đang viết cuốn sách kể sự thật về giai đoạn làm việc dưới trướng Tổng thống Trump.

Ông Sean Spicer trả lời phỏng vấn trên Fox News tối qua. Ảnh: Fox News.
Ông Sean Spicer trả lời phỏng vấn trên Fox News tối qua. Ảnh: Fox News.

“Tôi nhận ra cách truyền thông đưa tin không phản ánh chính xác điều Tổng thống Mỹ Donald Trump từng trải qua để trở thành ứng cử viên tổng thống đại diện đảng Cộng hòa rồi chuyển vào Nhà Trắng và 6 tháng đầu tiên trong nhiệm sở sau đó”, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer nói trên Fox News tối qua khi công bố đang viết sách kể chuyện Trump.

Theo Spicer, cuốn sách được công bố vào mùa hè năm 2018 do đó sẽ kể “sự thật” về những giai đoạn trên.

“Tôi đã quyết định mình có phận sự nói ra sự thật và cho người dân hiểu đúng về chuyện đã xảy ra ở mỗi thời điểm quan trọng trong lịch sử của chúng ta”, ông giải thích.

Ở thời điểm ông Spicer làm thư ký báo chí Nhà Trắng, thông điệp ông truyền đi nhiều lần bị các dòng tweet mang chủ kiến của ông Trump làm lu mờ. Tình trạng tương tự cũng xảy ra với bà Sarah Huckabee Sanders, người thay ông Spicer giữ vị trí trên sau khi ông tuyên bố từ chức hồi tháng 7. 

USA Today dẫn hai nguồn quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết ông Spicer nghỉ việc do phản đối Tổng thống Trump chọn ông Anthony Scaramucci là giám đốc truyền thông Nhà Trắng. Ông Scaramucci từ chức chưa đầy hai tuần sau đó. Bà Hope Hicks hiện giữ vai trò này.

Hồi tháng 7, ông Trump dành lời có cánh khi nói về ông Spicer. “Tôi biết ơn nỗ lực của Sean khi đại diện chính quyền của tôi và người dân Mỹ. Tôi chúc ông ấy tiếp tục thành công khi theo đuổi những cơ hội mới”, ông Trump nói.

Vũ Phong