Đà Nẵng thưởng 200 triệu cho công nhân ngày thông xe hầm chui

Hoàn thành hầm chui sớm hơn tiến độ 2 tháng để kịp phục vụ APEC 2017, nhóm công nhân được thưởng nóng 200 triệu đồng.

Sáng 1/11, UBND TP Đà Nẵng tổ chức thông xe kỹ thuật hầm chui Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ. Công trình có vốn 118 tỷ đồng, chiều dài hơn 430m, trong đó phần hầm kín 80m, hoàn thành trong thời gian 10 tháng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã thay mặt lãnh đạo thành phố thưởng nóng 200 triệu đồng cho các công nhân thi công hầm chui, vì hoàn thành vượt tiến độ 2 tháng. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao thưởng cho các công nhân. Ảnh: Nguyễn Đông.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao thưởng cho các công nhân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Hầm chui Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương là công trình giao thông trọng điểm của thành phố Đà Nẵng. Nút giao này là cửa ngõ trung tâm thành phố, nơi tập trung lưu lượng xe rất lớn, thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm.

Công trình thuộc dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng. Nút giao thông được cải tạo dưới hình thức làm hầm chui kiến trúc hình chữ Y. Quy mô công trình là vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, vận tốc thiết kế 40Km/h. 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá việc hoàn thành, đưa vào sử dụng công trình trước tiến độ trong hợp đồng đã ký kết là rất quan trọng, kịp thời góp phần đảm bảo công tác tổ chức, phân luồng giao thông phục vụ APEC.

Người dân lưu thông qua hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương. Hướng về trung tâm thành phố ùn tắc một vài thời điểm. Ảnh: Nguyễn Đông.
Người dân lưu thông qua hầm chui Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương. Hướng về trung tâm thành phố ùn tắc một vài thời điểm. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017  là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của thành phố Đà Nẵng và Việt Nam trong năm 2017. Diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11, UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ có khoảng 12.000 đến 14.000 người tham dự, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 3.000 phóng viên, 1.000 nhà doanh nghiệp và các đại biểu không chính thức.

Ngoài việc phong tỏa bán đảo Sơn Trà để đảm bảo an ninh dịp APEC, thành phố cũng đã thông báo cho công chức làm việc tại tòa nhà Trung tâm hành chính và học sinh, sinh viên (trừ quận Liên Chiểu, và huyện Hòa Vang) được nghỉ học một số ngày.

Thành phố cũng cấm hoạt động máy bay không người lái, các đơn vị được cấp phép vận chuyển chất nổ, chất độc hại, nguy hiểm và vũ khí không được lưu thông trên địa bàn thành phố. Ủy ban nhân dân các đơn vị nơi nào để xảy ra sự việc vi phạm mà không phát hiện xử lý kịp thời thì phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Phương tiện chen nhau trải nghiệm hầm chui trăm tỷ phục vụ APEC