Đài TVB cấm nghệ sĩ nữ khêu gợi, hạn chế cảnh ân ái, cưỡng bức


Toàn thể nghệ sĩ của đài nhận thông báo về quy định ăn mặc, biểu diễn trong các show truyền hình, phim.

Theo trang On, bà Lạc Dịch Linh – lãnh đạo đài Phát thanh, truyền hình Hong Kong (TVB) – mới đây gửi thông báo tới các nghệ sĩ về việc cấm MC, diễn viên nữ uốn éo, khoe thân trên truyền hình. Cảnh cưỡng hiếp, giường chiếu cũng không được miêu tả cụ thể. Khi quay cảnh mặc áo tắm, nghệ sĩ cần khoác thêm áo ngoài.

Diễn viên Hà Nhạn Thi cho hay cô không biết lý do đài TVB đột ngột đưa ra yêu cầu này. Trước đây cô chưa từng nhận thông báo về vấn đề như vậy. “Nhưng tôi nghĩ đó là những yêu cầu chính đáng nhằm mục đích bảo vệ chính nghệ sĩ”, cô nói.

Hà Nhạn Thi và Hồ Hồng Quân ủng hộ quy định mới của đài TVB.
Hà Nhạn Thi và Hồ Hồng Quân ủng hộ quy định mới của đài TVB.

Khi được hỏi nhận xét gì về việc gần đây các phim của TVB quá nhạy cảm, khêu gợi, Hà Nhạn Thi nói chỉ quan tâm phim mình đóng, những phim khác không mấy chú ý. Cô đánh giá TVB là đài lớn, nên truyền tải những thông tin lành mạnh, tích cực, phù hợp cả người lớn và trẻ nhỏ.

* Phim “Cộng sự” bị chỉ trích vì cảnh giường chiếu táo bạo

tvb

Tài tử Hồ Hồng Quân cho rằng đây là biện pháp bảo vệ hình ảnh nghệ sĩ nữ của đài TVB. Mục đích của đài là hướng người xem tới nội dung chương trình chứ không phải hình thể nghệ sĩ. “Công ty truyền thông có trách nhiệm sẽ làm như vậy, tôi nghĩ đây là việc tốt”, Hồ Hồng Quân nói.

Hoàng Thu Sinh – diễn viên gạo cội Hong Kong – nêu vấn đề diễn bikini tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong. “Các cuộc thi sau này, thí sinh không nên mặc áo tắm nữa, điều này nên làm từ sớm”, ông nói.

Diễn viên Hoàng Thu Sinh nêu vấn đề bỏ thi bikini tại Hoa hậu Hong Kong.
Diễn viên Hoàng Thu Sinh nêu vấn đề bỏ thi bikini tại Hoa hậu Hong Kong.

Quy định của TVB được đưa ra trong bối cảnh phim truyền hình của đài này gần đây liên tục xuất hiện cảnh nam nữ ân ái, diễn viên nữ khoe ngực, biểu cảm khêu gợi. Một số phim như Cộng sự, Sứ đồ hành giả 2, Thừa thắng truy kích… bị chỉ trích vì nhiều cảnh táo bạo.

Nghinh Xuân