Diễn viên 23 tuổi thiệt mạng vì mạo hiểm trên không kiếm tiền


Ngô Vịnh Ninh quay video ở tòa nhà 62 tầng với mục đích có thêm tiền chữa bệnh cho mẹ và lo cho cuộc sống bản thân.

Ngô Vịnh Ninh (tên thật Ngô Vĩnh Ninh) qua đời từ tháng 11 nhưng thông tin chỉ được người thân của anh xác nhận mới đây. Hôm 9/12, cảnh sát tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) cho biết trên Xinhua anh tử vong do rơi xuống khi đang thử thách leo trèo từ tòa nhà 62 tầng.

Ngô Vĩnh Ninh nhiều lần mạo hiểm trên các tòa nhà trọc chời. Ảnh: Baidu.
Ngô Vĩnh Ninh nhiều lần mạo hiểm trên các tòa nhà trọc chời. Ảnh: Baidu.

Bác của diễn viên quá cố chia sẻ trên Yule gia đình chỉ nghe tin anh làm việc ở trường quay Hoành Điếm (Trung Quốc), anh không bao giờ nói với người thân chuyện leo trèo trên không. Một lần tình cờ ông xem được video của cháu mình, cả gia đình khuyên anh dừng lại nhưng không có tác dụng. Bố của Ngô Vịnh Ninh qua đời sớm, mẹ đau ốm triền miên. Khoảng 5 năm trước, mẹ anh đi bước nữa, sức khỏe không tốt.

Người bác tiết lộ thêm Ngô Vịnh Ninh có dự định kết hôn. “Lý do quan trọng nhất khiến thằng bé chấp nhận mạo hiểm là tiền. Chữa bệnh cho mẹ cần tiền, lập gia đình cũng cần tiền”, ông nói. Nếu mạo hiểm thành công, Vịnh Ninh có thể kiếm được 100.000 nhân dân tệ. 

Bạn gái của Ngô Vịnh Ninh từ chối trả lời phỏng vấn vì chưa ổn định tâm lý sau cú sốc.

* Ngô Vịnh Ninh kiếm tiền bằng việc mạo hiểm

Ngô Vịnh Ninh

 

Chàng trai sinh năm 1994 từng học võ. Nhờ nhanh nhẹn, anh đóng thế cảnh mạo hiểm ở trường quay Hoành Điếm, làm diễn viên quần chúng. Anh bắt đầu thử thách mạo hiểm từ tháng 2. Vịnh Ninh quay các video leo trèo mà không có thiết bị bảo hộ tại các kiến trúc nổi tiếng, công trình đang xây… 

Ngô Vĩnh Ninh từng nói mục tiêu của anh là trèo lên các tòa nhà cao trên thế giới mà không có biện pháp bảo hộ nào.

Nhiều khán giả bình luận trái chiều trên Weibo về cái chết của Ngô Vĩnh Ninh. “Chúc anh kiếp sau trở thành con chim ưng mạnh mẽ, bay tới nơi cao nhất, nhìn ngắm những cảnh tượng đẹp nhất”, một người viết. Bên cạnh đó không ít độc giả bày tỏ những việc làm của anh thể hiện sự thiếu trách nhiệm với sự an toàn của bản thân, gia đình, xã hội.

Một người bạn của Vịnh Ninh chia sẻ: “Cậu ấy số khổ, hơn 10 tuổi đã đi làm thuê, chịu bao khổ sở khi đóng thế cảnh đấm đá, trong khi tiền công thì ít ỏi”. Người bạn này cầu khẩn khán giả không bình luận ác ý về Vịnh Ninh.

Như Anh