Đoàn ôtô rước dâu bị cán bộ thôn chặn đòi tiền làm đường

Cho rằng gia đình chú rể chưa đóng đủ tiền làm đường, cán bộ thôn ở Phú Yên chặn đường ôtô rước dâu để “đòi nợ”.

Bà Nguyễn Thị Thu (huyện Tây Hòa, Phú Yên) cho biết, sáng 17/10 gia đình bà tổ chức lễ cưới cho con trai. Khi đoàn ôtô đón dâu về đến trước cửa thôn Sơn Tây (xã Sơn Thành Tây), bất ngờ bị bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn và dân quân với hơn chục người chặn lại đòi tiền làm đường.

“Họ lấy cây, xe máy dựng làm barie, ngăn đoàn xe đi qua. Trưởng thôn bảo đấy là đường do nhà nước hỗ trợ xi măng, dân góp tiền làm và khi nào gia đình tôi đóng đủ 3 triệu đồng mới được đi”, bà Thu cho biết.

Đoàn ôtô rước dâu bị cán bộ thôn chặn vì chưa nộp đủ tiền làm đường. Ảnh: Gia đình cung cấp.
Đoàn ôtô rước dâu bị cán bộ thôn chặn vì chưa nộp đủ tiền làm đường. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Nhà bà Thu có bốn người, quy định phải đóng 6 triệu đồng để làm đường nông thôn mới và đã đóng một nửa. Gia đình có người con sống nơi khác nên xin địa phương giảm một phần, số tiền còn lại sẽ nộp sau, song thôn không đồng ý.

“Sau một giờ thuyết phục không thành, sợ quá giờ hành lễ, tôi đồng ý ký vào biên bản do thôn lập ra, hẹn ngày nộp tiền, họ mới để xe đi qua”, bà Thu nhớ lại.

Ông Trịnh Lâm Hải – Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây – nói rằng việc người dân chưa đóng đủ tiền làm đường nông thôn thì cán bộ thôn cần vận động, thuyết phục. “Hành động của những cán bộ thôn khi chặn xe đám cưới như thế là sai”, Chủ tịch xã thừa nhận.

Ông Hải cho biết, sau sự việc địa phương đã tổ chức họp với những người liên quan, bước đầu yêu cầu thôn rút kinh nghiệm, liên hệ gia đình bà Thu để xin lỗi.

Xuân Ngọc