Đoàn xe IS thoát thân nổ tung dưới đòn không kích của Nga

Máy bay Nga ném bom chính xác vào các xe thiết giáp và xe tải của IS khi chúng rút khỏi thị trấn Uqayribat, miền trung Syria.

 Các phương tiện cơ giới của IS bị Nga tiêu diệt

Bộ Quốc phòng Nga hôm 18/8 công bố hình ảnh các đoàn xe của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị tiêu diệt khi đang cố rút chạy khỏi thị trấn Uqayribat, miền trung Syria. Một nhóm phiến quân lớn cũng đang bị quân đội chính phủ Syria bao vây tại khu vực này, RT đưa tin.

“Sau chiến dịch đổ bộ thành công của binh sĩ Syria, tuyến đường tiếp vận vũ khí và nhu yếu phẩm cuối cùng của IS gần Uqayribat đã nằm trong tầm hỏa lực của quân đội chính phủ”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố. Các phiến quân ở đây muốn tháo chạy tới thành phố Deir ez-Zor, thành trì cuối cùng của IS tại miền trung Syria.

Không quân Nga liên tục triển khai máy bay không người lái làm nhiệm vụ trinh sát, nhận dạng và chỉ thị mục tiêu như xe thiết giáp, xe tải và các phương tiện khác cho máy bay chiến đấu.

Quân chính phủ bao vây IS tại Uqayribat. Đồ họa: Southfront.
Quân chính phủ bao vây IS tại Uqayribat. Đồ họa: Southfront.

Trong những tuần qua, quân đội Syria đã đạt nhiều bước tiến quan trọng, như quét sạch phiến quân IS khỏi thị trấn chiến lược Al-Sukhnah, chỉ cách thành cổ Palmyra khoảng 50 km.

Hôm 14/8, đơn vị đổ bộ đường không tinh nhuệ của quân đội Syria đã đột kích vào sâu trong khu vực do IS kiểm soát. Chỉ trong một đêm, cuộc tấn công đã giải phóng khu vực rộng 60 km2, gồm ba ngôi làng và hai giếng dầu nằm giữa ranh giới của tỉnh Homs và Raqqa. Phiến quân IS bị thiệt hại nặng với hai xe tăng, ba xe thiết giáp và nhiều kho vũ khí bị phá huỷ, trong khi quân đội Syria không chịu tổn thất nào.

Tử Quỳnh