Đội bóng nhí Thái chụp ảnh tưởng niệm cựu đặc nhiệm tử nạn

Các cầu thủ nhí và huấn luyện viên bày tỏ lòng tiếc thương với cựu đặc nhiệm Saman Kunan và chụp ảnh với tranh vẽ anh.

Đội bóng nhí chụp ảnh với tranh vẽ cựu đặc nhiệm. Ảnh: AP.
Đội bóng nhí chụp ảnh với tranh vẽ cựu đặc nhiệm. Ảnh: AP.

Ngày 14/7, hơn một tuần sau khi cựu đặc nhiệm Saman Kunan tử nạn, đội bóng nhí mới được thông báo tin này vì nhân viên y tế muốn đảm bảo tinh thần họ đủ vững để đón nhận tin buồn. Tất cả cậu bé đã khóc khi biết chuyện, theo AP.

Giới chức Thái Lan hôm nay công bố ảnh 12 thiếu niên và huấn luyện viên chụp ảnh bên tranh vẽ cựu đặc nhiệm Kunan. Họ viết những thông điệp bày tỏ lòng tiếc thương lên tranh và dành một phút tưởng niệm anh.

“Lũ trẻ cảm ơn cậu ấy và hứa sẽ thật ngoan”, Jedsada Chokdamrongsuk, thư ký thường trực Bộ Y tế Thái Lan nói.

Saman Kunan, 37 tuổi, ngày 6/7 tử nạn khi đi đặt bình khí dọc theo dọc tuyến đường trong hang để chuẩn bị cho chiến dịch cứu hộ. Anh từng là thành viên đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái cho đến năm 2006, khi anh xuất ngũ và làm việc tại bộ phận an ninh ở sân bay Suvarnabhumi. Anh đã tình nguyện tới Chiang Rai để tham gia hoạt động cứu hộ. Kunan được ca ngợi là người hùng và lễ tang của anh được hoàng gia Thái chi trả.

Ngày 10/7, toàn bộ 12 thành viên đội bóng Thái và huấn luyện viên mắc kẹt 18 ngày trong hang Tham Luang đã được đưa ra ngoài sau ba chiến dịch giải cứu. Các cậu bé sẽ được xuất viện vào ngày 19/7. Phụ huynh của một thiếu niên cho biết họ có kế hoạch cho các cậu bé đi tu để tưởng niệm Kunan.