Đội bóng nhí Thái Lan cười lạc quan khi chờ được giải cứu

Trong video do đặc nhiệm Thái Lan công bố, các cậu bé xuất hiện với dáng vẻ thoải mái và nhanh nhẹn hơn nhiều so với khi được phát hiện.

bsp;

Đặc nhiệm Thái Lan công bố video tình trạng của đội bóng nhí mắc kẹt trong hang

Đặc nhiệm SEAL của hải quân hoàng gia Thái Lan hôm nay công bố đoạn video được quay bên trong hang Tham Luang về tình trạng sức khỏe của đội bóng nhí bị mắc kẹt, theo AFP.

Trong video dài gần một phút, lần lượt từng cậu bé xuất hiện trước máy quay, chắp tay chào kiểu truyền thống của người Thái Lan, giới thiệu tên và nói: “Sức khỏe của cháu rất tốt”. Một số cậu bé trùm chăn giữ nhiệt, bên cạnh là một thợ lặn vui vẻ mỉm cười, trò chuyện cùng họ.

Đoạn video kết thúc bằng tình huống thú vị khi một cậu bé nói rằng mình đã bị bỏ quên trong phần giới thiệu, khiến tất cả đều cười lớn. 12 cậu bé xuất hiện với dáng vẻ thoải mái và nhanh nhẹn hơn nhiều so với khi họ được các thợ lặn Anh phát hiện đêm 2/7.

Lực lượng cứu hộ quốc tế đêm 2/7 tìm thấy 12 cầu thủ 11-16 tuổi và huấn luyện viên 25 tuổi vẫn an toàn bên trong hang động Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai. Họ bị mắc kẹt ở đây từ hôm 23/6 khi đang khám phá hang. 7 thợ lặn, trong đó có một bác sĩ và một y tá, đã vào trong hang đễ hỗ trợ y tế cho các cậu bé cùng huấn luyện viên. Lương thực đủ dùng trong 4 tháng sẽ được gửi vào bên trong để đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các cầu thủ nhí và huấn luyện viên.

Những thợ lặn tham gia cứu hộ cho biết việc đưa đội bóng ra khỏi hang động có thể mất nhiều tuần hoặc thậm chí là nhiều tháng. Không cầu thủ nào trong đội bóng nhí biết bơi hay lặn nên lực lượng cứu hộ cho biết họ sẽ học lặn cấp tốc để vượt qua đoạn hang ngập nước dài hàng chục mét. Nếu không lặn được, các cầu thủ sẽ phải chờ trong thời gian dài để nước rút mới có thể ra ngoài.

Giới chức Thái Lan hôm qua cho biết họ sẽ đẩy nhanh quá trình giải cứu đội bóng bằng việc hướng dẫn các cầu thủ nhí cách lặn qua hang ngập nước. Mưa lớn trong vài ngày tới có thể khiến mực nước trong hang dâng cao, gây khó khăn cho chiến dịch cứu nạn và đe dọa mạng sống của các cầu thủ mắc kẹt. 

Huyền Lê