Động đất 4,6 độ làm rung chuyển nhà cửa ở Nhật

Nhiều tòa nhà ở phía bắc thủ đô Tokyo của Nhật rung lắc do động đất mạnh, nhưng cảnh báo sóng thần không được ban bố.

Một sân vận động ở tỉnh Gunma sau cảnh báo động đất. Ảnh: Kyodo News.
Một sân vận động ở tỉnh Gunma sau cảnh báo động đất. Ảnh: Kyodo News.

Đài truyền hình NHK cho biết một trận động đất mạnh khoảng 4,6 độ chiều nay làm rung chuyển tỉnh Gunma ở phía bắc thủ đô Tokyo của Nhật Bản, nhưng không gây ra thiệt hại lớn.

Cơ quan khí tượng Nhật cho biết tâm chấn nằm ở phía nam tỉnh này, dưới độ sâu 14 km. Trận động đất đã phá vỡ các cửa kính của một trạm xăng tại quận Shibukawa và khiến các chuyến tàu chạy qua tỉnh Gunma bị ngừng hoạt động trong một giờ. Không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Chính phủ Nhật đã thành lập một đơn vị liên lạc tại trung tâm quản lý khủng hoảng thuộc văn phòng Thủ tướng để thu thập thêm thông tin về trận động đất và dư chấn.

Nhật Bản thường xuyên hứng chịu các trận động đất mạnh. Trận động đất 9 độ Richter qhôm 11/3/2011 gây nên cơn sóng thần kinh hoàng tấn công vào bờ biển phía đông bắc nước này, tàn phá các thành phố ven biển và làm gần 19.000 người thiệt mạng.

Trận động đất cũng dẫn tới thảm họa hạt nhân tồi tệ tại nhà máy điện Fukushima, gây ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của dân chúng vào các nhà máy điện hạt nhân, nơi sản xuất ra gần một phần ba sản lượng điện của toàn Nhật Bản.