EU hỗ trợ 200.000 euro cho nạn nhân bão Damrey

Liên minh châu Âu viện trợ 200.000 euro cho Việt Nam nhằm giúp đỡ các cộng đồng chịu ảnh hưởng từ bão Damrey.

Hội Chữ thập Đỏ Quảng Nam kiếm tra, ước tính thiệt hại tại một khu vực bị bão Damrey ảnh hưởng. Ảnh: IFRC.
Hội Chữ thập Đỏ Quảng Nam kiếm tra, ước tính thiệt hại tại một khu vực bị bão Damrey ảnh hưởng. Ảnh: IFRC.

Số tiền viện trợ 200.000 euro, tương đương khoảng 5,36 tỷ đồng, từ Liên minh châu Âu (EU) sẽ giúp đáp ứng nhu cầu cấp bách của hơn 10.000 người bị bão Damrey ảnh hưởng tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa, theo thông báo từ Phái đoàn EU tại Việt Nam hôm nay.

Số tiền này hỗ trợ cho Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam (VNRC) trong việc phân phát vải bạt, bộ dụng cụ làm lều tạm, đồ dùng sinh hoạt và viên lọc nước.

Những gia đình dễ bị tổn thương nhất sẽ nhận tiền mặt, giúp đáp ứng các nhu cầu cơ bản và duy trì sinh kế hàng ngày. Hoạt động phòng tránh dịch bệnh bùng phát sau bão lụt cũng được triển khai.

Số tiền 200.000 euro là một phần trong tổng vốn đóng góp viện trợ của EU vào Quỹ Khẩn cấp về Cứu trợ Thiên tai (DREF) thuộc Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

Bão Damrey đổ bộ vào đất liền ngày 4/11, gây ra lũ lụt và tàn phá lan rộng tại các tỉnh vùng Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Ước tính 4,33 triệu người bị ảnh hưởng, trong đó có 400.000 người cần được hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp.

Như Tâm