Giáo viên Trung Quốc gây phẫn nộ vì cho học sinh đại tiện ở ga tàu Hong Kong

Thầy giáo giải thích rằng bé trai bị đau bụng bất ngờ nên không còn cách nào khác nhưng người Trung Quốc rất giận dữ về hành động này.

bsp;

Giáo viên Trung Quốc gây phẫn nộ vì cho học sinh đại tiện ở ga tàu Hong Kong

Công nhân vệ sinh mắng thầy giáo Trung Quốc vì để học sinh đại tiện trên sàn ga tàu điện ngầm ở Hong Kong hôm 30/7. Videeo: Btime.

Giáo viên Trung Quốc đại lục dẫn theo nhóm 5 học sinh tiểu học (khoảng 8,9 tuổi) khi đi qua ga tàu điện ngầm Tsim Sha Tsui, quận Kowloon, Hong Kong hôm 30/7 thì một bé trai đột nhiên muốn đại tiện, theo Shanghaiist.

Theo đoạn video do người qua đường quay lại, thầy giáo và nhóm học sinh đứng ngượng nghịu quanh một góc tường, nơi chất thải được giấy vệ sinh phủ lên, trong khi nhóm công nhân vệ sinh ga tàu quát mắng bằng tiếng Quảng Đông.

Cả giáo viên và học sinh đều không đáp lại những lời mắng mỏ này vì dường như không hiểu ngôn ngữ. Lúc này, người phụ nữ quay video bắt đầu nói với họ bằng tiếng phổ thông. “Chúng ta đang ở Hong Kong, đây không phải đại lục”, người phụ nữ nói với thầy giáo.

Cuối cùng, giáo viên quyết định lên tiếng, giải thích cho người phụ nữ rằng đứa trẻ bị đau bụng bất ngờ và anh không còn lựa chọn nào khác.

Trên mạng xã hội Weibo, người dùng mạng Trung Quốc đều bày tỏ sự hổ thẹn trước việc làm của thầy giáo này, nói anh ta có “phẩm chất tồi” và làm xấu hổ người đại lục khi tới thăm Hong Kong.

Hai năm trước, cũng tại ga tàu điện ngầm Tsim Sha Tsui, một phụ nữ đại lục thản nhiên ngồi đại tiện trên sàn nhà, bất chấp sự có mặt của những người khác. 

Huyền Lê