Hạ cánh nhầm đường băng: Vietnam Airlines xin lỗi hành khách

– 2 ngày sau khi máy bay hạ cánh nhầm đường băng ở sân bay Cam Ranh, Vietnam Airlines hôm nay xin lỗi 203 hành khách.

Vietnam Airlines cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, hãng đã phối hợp chặt chẽ với Cục Hàng không VN và các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, đảm bảo minh bạch thông tin, cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác nhất đến các cơ quan chức năng, khách hàng và truyền thông.

Hãng cũng lập tức họp khẩn trên toàn hệ thống, rà soát toàn bộ hoạt động khai thác tại sân bay Cam Ranh cũng như tất cả các sân bay để tránh các sự việc tương tự.

Vietnam Airlines xin lỗi hành khách sau sự cố chuyến bay VN 7433 hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh
Vietnam Airlines xin lỗi hành khách sau sự cố chuyến bay VN 7433 hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh

Kết quả điều tra, bình giảng sự cố trong nội bộ Vietnam Airlines cho thấy sự cố hạ cánh nhầm đường băng hôm 29/4 có một phần quan trọng do lỗi của tổ bay.

Tuy nhiên, hãng cũng cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tổ điều tra sự cố của Cục Hàng không và cơ quan chức năng để làm rõ thêm vụ việc, xác định những nguyên nhân khác của các bên liên quan để có kết luận chính thức.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, ngay sau sự cố, cơ trưởng chuyến bay đã chủ động báo cáo, tường trình và cam kết tuân thủ mọi yêu cầu phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Vietnam Airlines đã và sẽ nghiêm túc thực hiện các yêu cầu, kết luận điều tra của Cục Hàng không.

Hãng cũng gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tất cả hành khách trên chuyến bay VN7344 về sự cố đáng tiếc.

“Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc với Vietnam Airlines. Sự cố không mong muốn lần này nhắc nhở chúng tôi phải tiếp tục kiên trì mục tiêu, nguyên tắc mà hãng đặt ra: An toàn bay là số 1. An toàn bay quyết định sự sống còn của doanh nghiệp” Vietnam Airlines khẳng định.

Vũ Điệp