Hà Lê hát 'Diễm xưa' theo phong cách R&B


Ca sĩ làm mới sáng tác kinh điển của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong MV cover vừa ra mắt. 

Với bản phối mới, Hà Lê và nhà sản xuất Nemo khai thác âm thanh của nhiều nhạc cụ như kèn, trống, tạo nên nét khắc khoải, u hoài nhưng vẫn phảng phất âm hưởng World Music hiện đại. Hiệu ứng echo (nhại giọng) được sử dụng ở nhiều đoạn, tạo thêm chất ma mị cho giọng hát của Hà Lê. Nam ca sĩ chia sẻ việc làm mới Diễm xưa là một thách thức bởi ca khúc đã quá quen thuộc. “Tôi muốn mang đến cảm xúc mới mẻ, hiện đại hơn, phù hợp với các bạn trẻ”, Hà Lê nói.

bsp;

Hà Lê hát Diễm xưa theo phong cách R&B

MV dàn dựng theo lối tối giản – một cặp nghệ sĩ múa đương đại giữa vùng núi đồi xanh ngát. Các góc máy toàn cảnh được đạo diễn Thành Đồng khai thác tối đa, nhằm khắc họa sự cô đơn, nhỏ nhoi của con người.

Dưới phần bình luận của MV trên Youtube, nhiều khán giả khen ngợi thử nghiệm mới của Hà Lê. Khán giả Quốc Cường bình luận: “Bản phối quá tuyệt vời. Cảm ơn Hà Lê đã mang nhạc Trịnh đến gần hơn với giới trẻ”. Tài khoản Hoàng Dũng bày tỏ: “Anh Hà Lê và êkíp đã góp sức lưu giữ những giá trị nghệ thuật còn mãi với thời gian”. Trước Diễm xưa, Hà Lê từng gây chú ý khi cover Hạ trắng của Trịnh Công Sơn trong chương trình Sao đại chiến. Anh cho biết sẽ làm mới nhiều tác phẩm của cố nhạc sĩ với dự án Trịnh Contemporary.

Hà Lê tên thật là Lê Vĩnh Hà, sinh năm 1984, là thành viên của nhóm PB Nation cùng Phúc Bồ. Anh có khả năng đọc Rap và nhảy Hip Hop ấn tượng. 
Hà Lê tên thật là Lê Vĩnh Hà, sinh năm 1984, là thành viên của nhóm PB Nation cùng Phúc Bồ. Anh có khả năng đọc Rap và nhảy Hip Hop ấn tượng. 

Diễm xưa là bài hát nổi tiếng được cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết năm 1960, nằm trong đĩa nhạc Sơn ca 7. Nguyên mẫu của bài hát là Ngô Thị Bích Diễm. Trịnh Công Sơn quen bà khi bà còn là nữ sinh trường Đồng Khánh (Huế). Ca khúc được Khánh Ly thể hiện thành công, từng được dịch sang tiếng Nhật và đưa vào chương trình giảng dạy ở một đại học của nước này.

Hà Thu