Hà Nội huy động hơn 500 cảnh sát giữ trật tự sau trận thắng của U23 Việt Nam

Lực lượng chức năng sẽ chốt trực đến sáng trên các tuyến phố trung tâm Hà Nội để chống đua xe.

Dòng phương tiện chật kín mang theo cờ đỏ sao vàng đổ về các tuyến phố trung tâm thủ đô để ăn mừng. Ảnh: Giang Huy
Dòng phương tiện chật kín mang theo cờ đỏ sao vàng đổ về các tuyến phố trung tâm thủ đô để ăn mừng. Ảnh: Giang Huy

Tối 20/1, sau khi Việt Nam hạ Iraq trong loạt luân lưu, hàng nghìn người ở Hà Nội đã đổ ra các đường phố trung tâm ở Hà Nội. 

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, cảnh sát cơ động và cảnh sát giao thông Thủ đô đã huy động trên 500 cán bộ chiến sĩ, chốt trực và tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng CSGT số 1, phòng CSGT, Công an Hà Nội cho biết, đơn vị bố trí lực lượng chốt ở các tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Hai Bà Trưng,… để hạn chế ôtô đi vào trung tâm.

“Việc người dân xuống đường mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam là không tránh khỏi. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải nỗ lực giữ gìn trật tự, an toàn giao thông và sẽ dốc sức, chốt trực đến sáng; sẵn sàng xử lý những trường hợp quá khích”, anh Ngọc nói. 

bsp;

Người dân Hà Nội đổ ra đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội cho biết, từ chiều tối cùng ngày, đơn vị đã lên phương án và huy động 100% quân số cùng phương tiện ra các tuyến đường trung tâm để làm nhiệm vụ, phòng ngừa và xử lý các trường hợp gây rối trật tự.

Theo thượng tá Mẽ, đến 23h, chưa có trường hợp nào gây rối hoặc quá khích bị xử lý. “Chúng tôi sẽ trực đến sáng, nhất là thời gian từ 1-2h sáng để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các trường hợp đua xe, lạng lánh, đánh võng”, ông Mẽ nói.