Hàn Quốc phát nhạc phim Mỹ sang Triều Tiên

Hàn Quốc chĩa loa công suất lớn về phía Triều Tiên và phát một đoạn nhạc trong bộ phim cao bồi Hollywood miêu tả cảnh đấu súng trên sa mạc.

Hàn Quốc phát bài ‘We’re the champions’ trên loa công suất lớn

Hàn Quốc phát nhạc ‘trêu tức’ Triều Tiên từ khu phi quân sự

Video đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter Pierrer O’reilly vào ngày 16/11.

Tiếng nhạc tại khu vực biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên là đoạn nhạc chủ đề trong bộ phim cao bồi kinh điển của Hollywood sản xuất vào năm 1966 có tên “Người tốt, kẻ xấu và tên vô lại”, Sun ngày 16/11 đưa tin.

Đoạn nhạc trên được lồng đúng phân đoạn đấu súng cao trào trên sa mạc giữa các tay cao bồi.

Đây không phải là lần đầu tiên Hàn Quốc phát nhạc qua hệ thống loa với công suất lớn về phía Triều Tiên. Chiến thuật dùng loa phát thanh có từ thời Chiến tranh Lạnh khi cả hai miền cùng dùng cách này nhằm làm suy giảm tinh thần của đối phương và lôi kéo binh sĩ đào ngũ.

Theo Ju Seung Young, một cựu lính Triều Tiên đào thoát sang Hàn Quốc năm 2002, dù loa của Hàn Quốc nằm cách biên giới hai nước khoảng 4,5 km, người ta vẫn có thể nghe thấy rất rõ, theo AFP. 

Ngoài tin tức và thông điệp tuyên truyền, Seoul còn thường xuyên cho phát các bài hát của các nhóm nhạc nổi tiếng K-Pop như Big Bang hay SNSD. Theo KBS, các loa này có thể truyền âm thanh đi xa 24 km vào ban đêm và 10 km vào ban ngày, đủ để vươn tới những khu làng mà người dân Triều Tiên sinh sống, gần khu phi quân sự hay khu vực binh sĩ Triều Tiên đóng quân.

Hàn Quốc phát nhạc rock qua dàn loa công suất lớn chĩa về phía Triều Tiên

Hàn Quốc phát “We are the champions” của Queen hồi tháng 6. Nguồn: Youtube. 

An Hồng